BIẾT A.I CHƯA?THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn sử dụng ChatGPT-4o, chatbot AI thế hệ mới thông minh hơn

GPT-4o là gì?

OpenAI vừa trình làng mô hình ngôn ngữ lớn (LLM – Large Language Model) GPT-4o thế hệ mới nhất, với nhiều sự cải tiến về dữ liệu và trí thông minh. Đây là bản cập nhật và bản tối ưu hóa của mô hình GPT-4 được ra mắt cách đây hơn một năm.

OpenAI tự tin tuyên bố GPT-4o sẽ giúp ChatGPT trở nên thông minh, dễ sử dụng và phản hồi người dùng nhanh hơn.

Ưu điểm của GPT-4o đó là có khả năng phản hồi nhanh hơn, nhận diện ngữ cảnh tốt hơn để đưa ra các câu trả lời cho người dùng. Chẳng hạn người dùng có thể đưa ra một hình ảnh và yêu cầu GPT-4o bình luận hoặc nhận xét về hình ảnh này, GPT-4o sẽ nhận diện được các chi tiết có trong ảnh để đưa ra các bình luận một cách chi tiết và chuẩn xác.

Đáng chú ý, dữ liệu của GPT-4o có khả năng kết nối internet để tìm kiếm thông tin và đưa ra câu trả lời cho người dùng. Điều này sẽ cho phép ChatGPT cung cấp cho người dùng những câu trả lời với thông tin mới nhất được cập nhật trên internet, thay vì bị giới hạn lượng dữ liệu như trước đây.

OpenAI cho biết sẽ tích hợp LLM GPT-4o vào phiên bản ChatGPT miễn phí, cho phép người dùng khai thác và trải nghiệm mô hình ngôn ngữ lớn này mà không cần phải trả tiền.

Hướng dẫn sử dụng ChatGPT với mô hình ngôn ngữ lớn GPT-4o thế hệ mới nhất

Dự kiến, ChatGPT phiên bản miễn phí sẽ được nâng cấp lên GPT-4o trong vài tháng tới. Hiện người dùng ChatGPT miễn phí vẫn tiếp tục phải tiếp tục sử dụng mô hình ngôn ngữ GPT-3.5 thế hệ cũ trong khi chờ bản cập nhật. GPT-3.5 được OpenAI ra mắt vào tháng 10/2021, với cơ sở dữ liệu chỉ được cập nhật đến tháng 9/2021.

Trong trường hợp nóng lòng muốn sớm được trải nghiệm ChatGPT với GPT-4o thế hệ mới nhất mà không cần phải chờ đợi OpenAI, bạn đọc có thể thực hiện theo các bước sau:

  • Đầu tiên, bạn đọc truy cập vào trang web của ChatGPT tại https://chatgpt.com/, nhấn nút “Đăng nhập” ở góc dưới bên trái để đăng nhập vào tài khoản ChatGPT, hoặc nhấn nút “Đăng ký” nếu chưa từng có tài khoản ChatGPT trước đây.

Bạn có thể sử dụng tài khoản Google, Microsoft hoặc Apple để đăng nhập nhanh vào ChatGPT mà không cần phải đăng ký tài khoản mới.

Một hộp thoại hiện ra, thông báo về phiên bản GPT-4o. Bạn nhấn vào nút “Thử ngay bây giờ” để bắt đầu trải nghiệm miễn phí LLM GPT-4o thế hệ mới nhất.

  • Bây giờ, bạn có thể nhận ra giao diện của trang web ChatGPT sẽ có nhiều sự thay đổi so với trước đây. Để đảm bảo mình đang sử dụng ChatGPT với mô hình ngôn ngữ lớn GPT-4o mới nhất, bạn có thể đặt câu hỏi: “Bạn đang sử dụng mô hình ngôn ngữ lớn nào?“, lập tức sẽ nhận được câu trả lời từ ChatGPT như hình minh họa bên dưới.

Trong quá trình thử nghiệm, ChatGPT phiên bản mới cho thấy khả năng phản hồi tốc độ nhanh hơn trước đáng kể. Đặc biệt, công cụ này có thể nhận diện các hình ảnh rất tốt, bao gồm cả khả năng nhận diện chữ viết tiếng Việt bên trong hình ảnh.

Chẳng hạn, khi yêu cầu ChatGPT nhận diện chữ viết có trên file ảnh chụp một văn bản bất kỳ, công cụ này có thể nhận diện và trích xuất nội dung tiếng Việt với mức độ chính xác gần như tuyệt đối. Đây là tính năng rất hữu ích với những ai làm công việc văn phòng.

Đối với người dùng smartphone

Nếu muốn sử dụng ChatGPT với mô hình ngôn ngữ lớn GPT-4o trên smartphone, bạn chỉ việc cài đặt ứng dụng ChatGPT vào smartphone của mình (hỗ trợ cả Android lẫn iOS), sau đó đăng nhập vào tài khoản đã kích hoạt GPT-4o ở trang web (như hướng dẫn ở trên).

Bây giờ, bạn có thể dùng ứng dụng ChatGPT với mô hình ngôn ngữ lớn GPT-4o mới nhất ngay trên smartphone của mình.

Lời kết

Trên đây là cách thức để sử dụng ChatGPT với mô hình ngôn ngữ lớn mới nhất, thông minh và phản hồi nhanh hơn. Hy vọng với sự hỗ trợ của ChatGPT, người dùng sẽ có thêm một trợ lý ảo giúp quá trình học tập, làm việc trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng ChatGPT cũng như các công cụ chatbot AI khác đôi khi cung cấp các thông tin không chính xác, thậm chí bịa ra thông tin, dữ liệu để phản hồi các câu hỏi của người dùng.

Do vậy, bạn chỉ nên sử dụng các chatbot AI như một công cụ để tra cứu và tìm kiếm nhanh các thông tin, không sử dụng các dữ liệu do những công cụ này cung cấp cho các nghiên cứu hoặc công việc cần độ chính xác cao.

Chia sẻ: Quang Huy

Có thể bạn chưa biết

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận