TIN TỨC

Danh sách thiết bị được nâng cấp iOS 18

Rạng sáng ngày 11/04, sự kiện WWDC đã chính thức diễn ra với hàng loạt phiên bản phần mềm mới sẽ đến những thiết bị iPhone, iPad trong thời gian tới. Và trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua những mẫu iPhone sẽ nhận được bản cập nhật iOS 18 nhé.

iOS 18 có thể xem là bản cập nhật lớn nhất, nhiều sự thay đổi nhất từ trước đến nay trên các thiết bị iPhone. Phiên bản phần mềm này đánh dấu việc Apple gia nhập cuộc đua AI một cách chính thức trên thiết bị di động, cũng như cho phép người dùng có thể tuỳ biến sâu hơn trên giao diện iOS.

Nhắc đến khả năng tuỳ biến trên iOS 18, một số tính năng có thể kể đến như người dùng có thể tuỳ ý thay đổi màu sắc các icon theo ý thích thông qua một thao tác duy nhất. Hoặc trung tâm điều khiển Control Center cũng cho phép người dùng iPhone có thể điều chỉnh kích thước, vị trí các phím ảo. Đặc biệt, Action Center cũng được Táo khuyết mang đến với giao diện đẹp hơn, thay đổi thiết kế icons và bố cục cũng trở nên gọn gàng hơn.

Cũng tại phần Trung tâm điều khiển, Apple đã cho phép người dùng có thể bổ sung trang mới để sắp xếp các ứng dụng, thứ tự ưu tiên trên phiên bản iOS 18. Ngoài ra, ứng dụng iMessage cũng mang đến nhiều nâng cấp đáng kể. người dùng iMessage có thể lên lịch cho các tin nhắn của mình và phản hồi với nhiều biểu tượng cảm xúc khác nhau. Đồng thời, người dùng có thể tạo các hiệu ứng tin nhắn mới, in đậm, gạch chân, gạch ngang thậm chí là in nghiêng ngay trên iMessage. Ứng dụng này còn hỗ trợ RCS giúp mã hóa, nhận hỗ trợ gửi ảnh, video chất lượng cao.

Và câu hỏi được đặt ra lúc này chính là: Đâu là những thiết bị sẽ nhận được bản nâng cấp lớn này? Dưới đây là danh sách những thiết bị đủ điều kiện để nâng cấp iOS 18:

  • iPhone 15 Series: iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro, iPhone 15 Pro Max
  • iPhone 14 Series: iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max
  • iPhone 13 Series: iPhone 13, iPhone 13 mini, iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max
  • iPhone 12 Series: iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max
  • iPhone 11 Series: iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max
  • iPhone Xr – Xs – Xs Max
  • iPhone SE 2 – iPhone SE 3

Có thể thấy với bản cập nhật iOS 18 này, Apple vẫn rất phóng khoáng khi tiếp tục hỗ trợ cập nhật cho những thiết bị cũ, đã ra mắt được 6 năm như iPhone Xs, Xr, Xs Max. Hiện tại iOS 18 vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm dành cho các nhà phát triển. Phiên bản phần mềm chính thức sẽ đến thiết bị người dùng khi sự kiện mùa thu năm nay chính thức diễn ra.

Có thể bạn chưa biết

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận