THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn mẹo để mua miền giá cực rẻ

Giá tên miền .net tại Google Domains Thổ ~ 75 TRY/năm, .com mình thấy báo giá 195 TRY/năm nhưng lúc thanh toán cũng 75 TRY (~ 70K VNĐ). Hiện tại Google Domain đã bán cho Squarespace nên anh em phải dùng mẹo bên dưới để mua.

CHUẨN BỊ

Thẻ thanh toán Quốc tế VISA/MASTER có 660K VNĐ (đừng để nhiều hơn).

Tuyệt đối không dùng VPN, proxy. Dùng IP thật để tránh bị Google bắt xác minh số điện thoại. Bản chất là đăng ký dùng thử Google Workspace, kèm theo đăng ký 01 tên miền được quản trị bởi tài khoản này. Rồi sau đó chuyển quyền quản lý tên miền cho tài khoản Gmail cá nhân.

CÁCH LÀM

I. ĐĂNG KÝ WORKSPACE

Truy cập workspace.google.com, bấm Bắt đầu dùng thử miễn phí (nút trên cùng bên tay phải). Bắt đầu quá trình đăng ký, trong mục khu vực, chọn Thổ Nhĩ Kỳ, tên doanh nghiệp anh em gõ gì cũng được, bấm Tiếp theo:

Nhập tên và địa chỉ email của mình (email sẽ dùng để xác nhận tên miền, liên hệ GG Workspace), điền xong bấm Tiếp theo:

Ta chọn Bằng địa chỉ cong-ty-cua-ban.com:

Chọn Không, tôi cần có tên miền:

Nhập tên miền anh em muốn mua, trong danh sách có 1 số tên miền rẻ như .net, .org, .zyz, .dev, .in giá 75 TRY, .app, .art giá 85 TRY.

Ở đây mình chọn .net, bấm Tiếp theo:

Anh em cần nhập thông tin địa chỉ, nhập trong hình để tránh bị lỗi, điền xong bấm Tiếp theo:

Ở bước này anh em thiết lập tài khoản quản trị viên của GG Workspace (ghi nhớ để nhập sau này mỗi khi hủy gói thuê bao), sau khi nhập bấm Đồng ý và tiếp tục:

Trong phần chọn gói, bấm Dùng thử miễn phí 14 ngày:

Kiểm tra lại thông tin và nhập thẻ thanh toán Quốc tế, nhập xong bấm Đồng ý và tiếp tục. Họ sẽ kiểm tra và trừ 75 TRY ~ 65K vào thẻ.

II. HỦY GÓI ĐĂNG KÝ TÊN MIỀN

Nếu thanh toán thành công, anh em sẽ được chuyển sang trang trông như thế này. Bấm vô biểu tượng avatar tài khoản (1) > Bấm Bảng điều khiển dành cho quản trị viên (2):

Bấm Tôi hiểu trong trang chào mừng tài khoản mới:

Trong trang Admin, chọn menu bên trái > Thanh toán (1) > Gói đăng ký (2) > Bấm vô Đăng ký tên miền (3):

Bấm Hủy gói thuê bao, anh em làm theo hướng dẫn và nhập email quản trị viên GG Workspace để hủy.

III. GIA HẠN VÀ CHUYỂN TÊN MIỀN SANG GMAIL CÁ NHÂN

LƯU Ý:
Hiện tại Google đã đẩy tên miền sang cho SquareSpace quản lý nên không gia hạn 10 năm được nữa, nhưng mua 1 năm giá rẻ cũng khá ok rồi, sau 60 ngày thì transfer tên miền đi cũng được. Để quản lý tên miền thì ae đăng nhập vào squarespace.com bằng tài khoản Google đăng ký lúc đầu nhé. Nên thêm tên miền vào các dịch vụ DNS trung gian (như Cloudflare) để quản lý cho dễ nhé.

Bước tiếp theo, anh em truy cập domains.google, bấm Manage domains (trên cùng trình duyệt anh em tạo GG Workspace bên trên, nếu không thì anh em phải đăng nhập lại bằng tài khoản quản trị GG Workspace):

Trong giao diện của Google Domains, nếu loại tiền tệ chưa là TRY, anh em phải bấm như hình để đổi sang TRY:

Bấm nút Quản lý bên cạnh tên miền anh em vừa mua:

Bấm Thêm năm, chọn 9 năm (675 TRY) > Tiếp tục thanh toán > Nhập thẻ để tiến hành thanh toán, thẻ sẽ trừ khoảng 590k. Anh em cũng có thể chọn tùy ý số năm muốn gia hạn thêm ở bước này:

Sau khi gia hạn thêm 9 năm, anh em bấm Thêm người dùng > Nhập Gmail cá nhân của anh em để thêm vào quản lý tên miền:

Sau khi thêm thành công, anh em truy cập domains.google bằng trình duyệt khác, login tài khoản Gmail cá nhân vừa thêm, check đã có tên miền ngon lành là OK. Bấm Quản lý > Cài đặt gói đăng ký > Bấm xóa email GG Workspace ra khỏi quản lý tên miền:

Anh em lưu ý có một thông báo cần xác minh email của người đăng ký. Anh em vào email điền lúc đăng ký Workspace bấm Xác minh ngay là được:

IV. XÓA WORKSPACE

Để tranh bị trừ phí. Anh em cần hủy hết các đăng ký. Truy cập lại trang quản trị Workspace admin.google.com > mục Thanh toán > Thuê bao > xóa đăng ký dùng thử Google Workspace, làm tương tự như lúc xóa gói đăng ký tên miền.

Cẩn thận hơn thì sau khi xóa hết các gói đăng ký, anh em bấm xóa tài khoản của bạn:

Chúc anh em thành công!

Chia sẻ: Lục Ngọc

Có thể bạn chưa biết

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận