THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn cách chuyển nội dung text sang giọng động trên iPhone

Anh em nào lười đọc hay đơn giản quá mệt mỏi sau ngày dài làm việc với máy tính, nhưng lại phải cắm mặt đọc chữ thì có thể thử cách sau để chuyển nội dung text sang giọng nói nghe cho êm tai lại tốt cho mắt nhé!

Chuyển nội dung text sang giọng động trên iPhone nhanh chóng

Đầu tiên là anh em truy cập vào Appstore để cài ứng dụng Shortcut. Cài xong anh em cài thêm Turn Text Into Audio tại phần bộ sưu tập trong Shortcut gõ tại thanh tìm kiếm  gõ ” Turn text into audio”, nhấn cài là xong

Tiếp đọ một một biểu tượng phần mềm hiện ra, anh em nhấn tiếp vào dấu 3 chấm, tại mục Shortcut Output sẽ có 4 tùy chỉnh bao gồm: Tốc độ (rate), tone giọng (Pitch), Ngôn ngữ (Language), giọng nói (Voice). Anh em cứ thử tùy chỉnh sao cho phù hợp với cách mình sử dụng là được.

Cách sử dụng khá đơn giản. Anh em nhấn vào Turn To Audio trong app hoặc dùng Siri hỗ trợ cũng được. Với việc đọc báo hay các file tiếng Anh, anh em copy nguyên trang text gán vào là xong. Phần còn lại nằm thư thái và tận hưởng âm thanh đọc rất oke từ ứng dụng này. Bên cạnh đó nó còn hỗ trở đồng thời cả giọng đọc Tiếng Việt.

Giọng đọc tiếng Anh theo mình cảm nhận khá rõ ràng và chuẩn chỉ, phát âm chính xác, còn với giọng đọc Tiếng Việt hao hao như chị Google. Xài một thời gian mình thấy cũng khá ngon, đồng thời phần mềm này có sẵn trên cả iPad và Macs nên anh em có thể cài sử dụng mọi nơi. Theo mình, anh em có thể thử sử dụng biết đâu sẽ hợp.

Hoàng Hà

Có thể bạn chưa biết

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận