THỦ THUẬT HAY

Cách chặn cuộc gọi rác trên iPhone

Chắc hẳn, ai cũng đã từng gặp những cuộc gọi lừa đảo, tin nhắn quảng cáo. Điều này gây ra phiền toái và có thể bạn sẽ bị mắc bẫy nếu không cảnh giác. Vậy cách chặn cuộc gọi rác trên điện thoại iPhone như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm thông tin chi tiết nhé! 

2 cách đơn giản, nhanh chóng để chặn cuộc gọi rác 

Gần đây, Bộ TT&TT đã yêu cầu các nhà mạng thực hiện chuẩn hóa thông tin người dùng. Nhằm dẹp vấn nạn SIM rác, cuộc gọi rác gây ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn bị làm phiền bởi các cuộc gọi rác, tin nhắn lừa đảo thì làm theo bước hướng dẫn sau đây. 

Đối với điện thoại iPhone, có 2 cách để chặn cuộc gọi rác. Đó là: tắt tiếng các cuộc gọi không xác định hoặc cài ứng dụng lọc cuộc gọi đến dựa trên dữ liệu người dùng cung cấp. 

Cách tắt tiếng cuộc gọi không xác định 

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào phần cài đặt -> lướt xuống chọn Điện thoại -> sau đó kích hoạt tại mục tắt tiếng cuộc gọi không rõ. Như vậy, điện thoại iPhone của bạn sẽ tự động tắt tiếng mỗi khi có cuộc gọi rác. Bạn sẽ không bị làm phiền và hạn chế những rủi ro không đáng có. 

Cài đặt ứng dụng chặn cuộc gọi rác 

Truecaller 

Có lẽ, đây là ứng dụng chặn cuộc gọi, tin nhắn rác quen thuộc với nhiều người. Trước tiên, bạn cần tải ứng dụng Truecaller trên App Store. Sau đó kích hoạt ứng dụng bằng cách vào Cài đặt -> chọn Điện thoại -> chọn chặn cuộc gọi và nhận dạng. Bạn hãy bật tất cả các tùy chọn liên quan đến ứng dụng Truecaller. 

Kể từ lúc này, khi có cuộc gọi đến, Truecaller sẽ check số đó với cơ sở dữ liệu. Nếu là cuộc sống spam, lừa đảo thì ứng dụng sẽ cảnh báo ngay trên màn hình. Ngoài ra, ứng dụng này còn có thể sắp xếp tin nhắn thành từng hộp riêng biệt như: người gửi đã biết, người gửi không xác định, quảng cáo,… 

Hiya 

Với ứng dụng Hiya đang được cung cấp cho người sử dụng miễn phí dùng để lọc cuộc gọi rác. Đồng thời hỗ trợ tra cứu các số đã gọi cho bạn để xác định có phải lừa đảo không? 

Cách sử dụng Hiya khá đơn giản, bạn chỉ tải ứng dụng trên App Store sau đó chọn chặn tất cả các cuộc gọi lừa đảo. Hoặc bạn chọn yêu cầu ứng dụng hiển thị cảnh báo trên màn hình để nắm bắt được. 

Có thể bạn chưa biết

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận