THỦ THUẬT HAY

Cách sao lưu dữ liệu trên điện thoại Samsung

4 cách sao lưu dữ liệu trên điện thoại Samsung hữu hiệu 

Sao lưu dữ liệu bằng Samsung Cloud 

Đây là dịch vụ đám mây miễn phí của Samsung cho phép người dùng sao lưu dữ liệu. Tất cả các dữ liệu như trình duyệt, danh bạ, ghi chú,… đều có thể sao lưu được. Tuy nhiên, Samsung Cloud không sao lưu dữ liệu ứng dụng của bên thứ ba hay dữ liệu trong thẻ nhớ. 

Để thực hiện sao lưu dữ liệu, bạn hãy chọn Settings – Cloud and accounts – Backup. Samsung sẽ có 15GB lưu trữ miễn phí, do đó bạn nên tận dụng triệt để nguồn lợi này.  

Sao lưu dữ liệu bằng Find My Mobile 

Find My Mobile giúp bảo mật và định vị điện thoại Samsung của bạn trong trường hợp bị mất. Nếu bạn đã thiết lập Find My Mobile, người dùng có thể sao lưu và khôi phục cài đặt gốc. Quá trình khôi phục được thực hiện trên một thiết bị riêng có kết nối internet. 

Cách sao lưu dữ liệu bằng Find My Mobile vô cùng đơn giản. Người dùng chỉ cần mở Find My Mobile trên trình duyệt của một thiết bị khác và đăng nhập tài khoản. Sau đó, bạn chỉ cần chọn tên thiết bị ở góc trái màn hình rồi chọn Back up. 

Sao lưu dữ liệu bằng Samsung Smart Switch 

Ngoài hai cách trên, bạn cũng có thể sao lưu dữ liệu bằng Samsung Smart Switch. Ứng dụng được thiết kế để truyền dữ liệu giữa các thiết bị Samsung và có thể sao lưu dữ liệu vào máy tính. 

Sau khi cài đặt phiên bản cho máy tính, người dùng mở ứng dụng Smart Switch trên điện thoại. Sau đó thực hiện theo các bước hướng dẫn để sao lưu dữ liệu trên điện thoại Samsung. 

Sao lưu dữ liệu bằng các ứng dụng của bên thứ ba

Sao lưu dữ liệu trên điện thoại Samsung bằng Google Drive cũng là một cách hay cho bạn tham khảo. Bên cạnh đó còn có các dịch vụ đám mây khác như Dropbox, OneDrive,… 

Có thể bạn chưa biết

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận