TIN TỨC

NVIDIA xác nhận nguyên nhân chính gây ra sự cố cáp 16 chân 12VHPWR bị nóng chảy

Cuối cùng, NVIDIA cũng đưa ra tuyên bố liên quan đến các vấn đề xảy ra với cáp 16 chân 12VHPWR. Điều này có vẻ như không đến nỗi tệ như mọi người đã nghĩ từ những thông tin gần đây. Sự cố này xảy ra do lỗi sử dụng từ người dùng, tuy nhiên, công ty vẫn cam kết tiến hành đổi trả các sản phẩm bị ảnh hưởng.

Cách NVIDIA xử lý sự cố cáp 16 chân 12VHPWR bị nóng chảy

Một trong những thông tin chính thức được công bố bởi GamersNexus, NVIDIA đã thông báo rằng đã có hơn 50 trường hợp trên toàn cầu đã xảy ra sự cố này. Bên cạnh đó, vấn đề phổ biến nhất ở đây là cáp 16-pin 12VHPWR đã không được kết nối đầy đủ. 

Công ty cũng đang tiến hành nghiên cứu phương pháp bổ sung để đảm bảo thiết bị của họ được bảo quản đúng cách trước khi người dùng bật nguồn sử dụng. Và một trong những phương án được đưa ra là người dùng nên lắp cáp trước khi cài đặt thiết bị này vào trong PC của họ.

Bất chấp các vấn đề đã xảy ra, NVIDIA đã tuyên bố cam kết cung cấp và tiến hành hỗ trợ đầy đủ cho những khách hàng gặp sự cố này và cũng sẽ đảm bảo quy trình đổi trả được diễn ra nhanh chóng kể cả khi thiết bị đã được sử dụng. 

Hầu hết trong mọi trường hợp, khách hàng sẽ có thể nhận được thiết bị thay thế nhanh chóng sau khi đã gửi yêu cầu cho công ty. Do đó, dù người dùng đang sử dụng NVIDIA Founders Edition, card đồ họa AIB tùy chỉnh hay Cablemod, Corsair, v.v., cũng sẽ nhận được thiết bị thay thế.

Một thống kê thú vị khác được tổng hợp bởi GamersNexus, tổng số sản phẩm GeForce RTX 4090 đã được bán ra tính đến thời điểm hiện tại đã lên đến 125.000 chiếc. Nếu chỉ dựa vào con số này, tỉ lệ hỏng hóc và lỗi từ người dùng giữa các dòng RTX-40 chỉ ở mức 0.04% đến 0.05%, vô cùng thấp và không đáng để người dùng lo lắng.

Hoàng Hà

Có thể bạn chưa biết

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận