TIN TỨC

Galaxy S23 Series sẽ được trang bị kết nối với vệ tinh?

Galaxy S23 có thể là điện thoại đầu tiên của Samsung trang bị kết nối vệ tinh giúp gửi tin trong trường hợp khẩn cấp.

Galaxy S23 Series sẽ được trang bị kết nối với vệ tinh?

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc – Samsung được cho là đang có kế hoạch ra mắt tính năng kết nối với vệ tinh trên dòng Galaxy S23 sắp giới thiệu tới đây.

Tờ báo Etnews của Hàn Quốc tuyên bố rằng, Samsung đang chuẩn bị giới thiệu tính năng liên lạc với vệ tinh trên dòng Galaxy S23 sắp ra mắt với mục đích là truyền dữ liệu, tin nhắn văn bản và hình ảnh với dung lượng thấp ở tốc độ hàng trăm kbps lên vệ tinh.

Cũng theo Etnews, Samsung rất có thể sẽ hợp tác với Iridium – một công ty truyền thông vệ tinh lâu đời có trụ sở ở Hoa Kỳ. Công ty sẽ cung cấp các dịch vụ liên lạc và truyền dữ liệu từ smartphone ra ngoài vũ trụ bằng cách sử dụng 66 vệ tinh liên lạc với Trái Đất.

Để sử dụng tính năng này, chiếc điện thoại phải có một ăng-ten lớn. Đây chính là thách thức không hề nhỏ đối với truyền thông qua vệ tinh, bởi điều này cần một chiếc ăng-ten không bị cản trở, va chạm. Etnews nói rằng, Samsung đã hoàn thành xong phần này.

Ngoài ra, công nghệ tích hợp modem kết nối di động với vệ tinh để xử lý số liệu phần lớn đã được Samsung hoàn thiện, hãng vẫn chưa xác nhận bất cứ chi tiết nào liên quan đến tính năng mới này. Hãy chờ đón xem nhé!

Có thể bạn chưa biết

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận