TIN TỨC

Brazil thu hồi iPhone

Đây là động thái mới nhất của cơ quan bảo vệ người tiêu dùng Brazil, sau khi yêu cầu Apple phải bán kèm bộ sạc theo máy.

Brazil tịch thu iPhone tại các cửa hàng bán lẻ vì Apple không tặng kèm củ sạc

Theo BGR, bộ Tư pháp Brazil đã ra lệnh ngừng bán iPhone tại quốc gia này. Giới chức cho rằng việc Apple không trang bị sẵn bộ sạc đi kèm thiết bị đang gây hại cho người tiêu dùng. Apple đã kháng cáo quyết định này, và do tòa án vẫn chưa đưa ra phán quyết cuối cùng bên nào đúng nên Apple vẫn tiếp tục bán iPhone.

Mặc dù vậy, PROCON đã quyết định thu giữ iPhone từ các nhà mạng và đại lý bán lẻ cao cấp của Apple trong hoạt động có tên là Discharge. Các nguồn tin nói PROCON đang buộc Apple phải tuân thủ luật địa phương, vốn yêu cầu smartphone phải đi kèm bộ sạc trong hộp khi bán ra.

Về phần mình, Apple Brazil đã yêu cầu chính phủ nước này tiếp tục cho phép bán iPhone cho đến khi có phán quyết cuối cùng. Apple cho biết họ tự tin sẽ thắng trong vụ tranh chấp pháp lý, và rằng khách hàng “nhận thức được các lựa chọn khác nhau để sạc và kết nối thiết bị của họ”. Công ty vẫn tiếp tục giải thích rằng việc loại bỏ bộ sạc khỏi hộp đựng là một phần trong mục tiêu carbon trung tính vào năm 2030 của họ.

Có thể bạn chưa biết

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận