THỦ THUẬT HAY

Cách sử dụng chế độ Low Power Mode trên Apple Watch

Một trong những lời phàn nàn lớn nhất về Apple Watch là thời lượng pin. Dưới đây là cách sử dụng chế độ Low Power Mode có thể tăng gấp đôi tuổi thọ pin. 

Bật chế độ Low Power Mode trên Apple Watch lúc bình thường

Trong nhiều năm nay, nhiều người hâm mộ Apple Watch đã không ngừng chờ đợi mẫu mới có thời lượng pin cao hơn đáng kể so với những mẫu Apple Watch đầu tiên được ra mắt. Vào năm 2022, Apple cuối cùng đã ra mắt Apple Watch Ultra, cung cấp thời lượng pin lên đến 36 giờ cho một lần sạc khi sử dụng bình thường.

Ngoài ra, Apple còn giới thiệu tính năng Low Power Mode mới trên watchOS 9 dành cho các mẫu Apple Watch Series 4 và các mẫu mới hơn.Chế độ Low Power trên Apple Watch hoạt động giống như trên iPhone. Nó tắt các tính năng trong nền không quan trọng khi pin yếu, giúp kéo dài thời gian sử dụng của thiết bị.

Chế độ Low Power Mode rất tiện và dễ dàng để kích hoạt. Đây là cách bạn kích hoạt Low Power Mode trên Apple Watch.

  1. Vuốt lên trên mặt đồng hồ của Apple Watch để hiển thị Control Center
  2. Chọn mục tỷ lệ phần trăm pin
  3. Cuộn xuống dưới thông tin phần trăm pin sẽ thấy “Low Power Mode”
  4. Bạn bật/tắt Low Power Mode
  5. Nếu bạn chọn bật chế độ này, bạn sẽ chọn khoảng thời gian muốn kích hoạt nó gồm 1 ngày, 2 ngày hoặc 3 ngày…

Bật chế độ Low Power Mode trên Apple Watch khi tập luyện

Chế độ Low Power Mode cũng có thể được kích hoạt trong khi tập luyện. Đây là cách bật nó tự động. Dù nó được bật, các chỉ số của bạn – chẳng hạn như nhịp tim và nhịp độ – sẽ vẫn được đo.

  1. Mở ứng dụng Settings trên Apple Watch của bạn
  2. Cuộn xuống dưới cùng cho đến khi bạn thấy Workout
  3. Bật Low Power Mode (nó phải là tùy chọn đầu tiên)

Tắt chế độ Low Power Mode có thể được thực hiện bất cứ lúc nào. Để làm như vậy, bạn chỉ cần chạm vào công tắc như đã làm để bật.

Khi phần trăm pin của Apple Watch của bạn giảm xuống 10%, thông báo Low Power Mode sẽ hỏi bạn có muốn bật tính năng này hay không. Lưu ý rằng chế độ này sẽ tự động tắt khi Apple Watch được sạc đến 80%, trừ khi người dùng bật chế độ này theo cách thủ công trong thời gian nhất định.

Lưu ý rằng khi Low Power Mode được bật mà không có iPhone của bạn ở gần và bạn mở một ứng dụng yêu cầu kết nối dữ liệu, kết nối Wi-Fi hoặc di động sẽ tiếp tục để ứng dụng có thể hoạt động bình thường, điều này có thể gây ra “tiêu thụ pin tăng đáng kể”, theo Apple. Ngoài ra, hãy nhớ rằng các cuộc gọi điện thoại nhỡ và thông báo được phục hồi định kỳ bất cứ khi nào Apple Watch của bạn ở Low Power Mode.

Hoàng Hà

Có thể bạn chưa biết

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận