TIN TỨC

Apple chuẩn bị tăng giá toàn bộ ứng dụng tại Việt Nam

Các ứng dụng trên App Store Việt Nam sẽ bắt đầu áp dụng bậc giá mới từ ngày 5/10, gồm 87 cấp bậc giá dao động từ 25.000 đồng đến gần 25 triệu đồng.

Apple chuẩn bị tăng giá toàn bộ ứng dụng tại Việt Nam

Ngày 19/9, Apple ra thông báo tăng giá mua ứng dụng trên App Store tại các nước thuộc Liên minh Châu Âu, động thái này đưa ra để cân bằng lại sự suy yếu của đồng Euro trước đồng Dollar của Hoa Kỳ, thay đổi sẽ có hiệu lực từ ngày 5/10.

Ngoài Ba Lan, Thụy Điển là thành viên của EU, các nước ngoài EU cũng “dính chưởng”, gồm Chile, Ai Cập, Nhật Bản, Malaysia, Pakistan, Hàn Quốc, Việt Nam. Apple cho biết lý do là các nước này có sử dụng đồng Euro.

Công ty cũng nói thêm, thay đổi giá này với Việt Nam nhằm tuân thủ chính sách thu và nộp các loại thuế hiện hành, là thuế giá trị gia tăng (VAT) và thuế thu nhập doanh nghiệp (CIT) với cùng mức thuế suất là 5%.

Theo bảng bước giá mới chia theo cấp mà Apple công bố cho App Store Việt Nam, các ứng dụng miễn phí (cấp 0) sẽ tiếp tục miễn phí. Có thể tháng tới Apple sẽ tăng cấp 1 lên mức 1.19 EUR (khoảng 28.000 VND), khung cao nhất là 1.199 EUR (khoảng 26.550.000 VND) trong khi trước đây là khung cũ là 999 EUR (khoảng 23.700.000 VND).

Số tiền App Store thu từ người dùng sẽ được hãng tính toán lại và điều chỉnh phù hợp, giá đưa ra chưa bao gồm thuế. Hãng sẽ thu và nộp các khoản thuế theo quy định hiện hành tại Việt Nam.

Dù Apple không đưa ra bình luận chính thức, nhiều nhà phân tích cho rằng đây là động thái của hãng nhằm đảm bảo lợi nhuận trong bối cảnh đồng USD lên giá so với đồng EUR và nhiều đồng tiền khác tại châu Á.

Có thể bạn chưa biết

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận