THỦ THUẬT HAYXIAOMI

Hướng dẫn cài CH Play cho Black Shark 5 RS

Các máy điện thoại Xiaomi xách tay nói chung và Xiaomi Black Shark 5 nói riêng không có sẵn Google Play Store,điều này làm người dùng rất khó chịu vì Google Play Store là ứng dụng vô cùng thiết yếu để có thể tải và sử dụng các ứng dụng khác cho người dùng phổ thông. Lý do điện thoại Xiaomi xách tay không được cài đặt sẵn Google Play Store là vì ở thị trường nội địa Trung Quốc cấm google hoạt động và chỉ sử dụng các kho ứng dụng của các hãng smartphone sản xuất tại thị trường này.

Hướng dẫn cài CH Play cho Black Shark 5 RS

Bước 1: Tải  file cài đặt theo đường link dưới đây về máy.
Tải File Cài Google Play (CH Play): bls4&4s-T055916Z-001.zip (212M) / OneDrive / MediaFire

Bước 2: Sau đó các bạn cài thủ công từng file theo thứ tự từ file số 1 đến file số 4

Lưu ý: Bạn có thể sẽ phải cấp quyền: “Cài đặt từ nguồn không xác định” cho trình Quản lý tập tin nếu chưa cấp phép. Sau khi cài xong toàn bộ file thì ngoài màn hình chính sẽ có biểu tượng ứng dụng CH Play.

Bước 3: Chọn vào biểu tượng ứng dụng CH Play ở ngoài màn hình rồi đăng nhập tài khoản Google của bạn vào.

Bước 4: Cấp quyền bộ nhớ cho ứng dụng Google Play Store.

Tại màn hình chính tìm đến ứng dụng Google Play Store bấm giữ chọn phần App info.

Chon truy cập vào dòng Permissions. Bạn bắt đầu tìm quyền có tên như sau: Access and change files on internal storage và chọn vào nó.

Sau khi vào trong thư mục, bạn chọn vào Access and save items to storage. Mỗi quyền như thế, bạn tích vào và chọn dòng Always allow. Thao tác này cho máy bật quyền truy cập vào bộ nhớ và cài đặt hệ thống, để có thể tải được ứng dụng khác.

Vậy là đã hoàn tất quá trình cài đặt Google Play Store (CH Play) cho điện thoại Xiaomi Black Shark 5 RS. Bạn chỉ cần đăng nhập vào CH Play là có thể sử dụng một cách bình thường.

Lê Hồng Sơn

Có thể bạn chưa biết

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

1 Bình luận
Mới nhất
Cũ nhất Nhiều like nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Long
Long
11 tháng trước

Hiện tại thì mình sử dụng gg services ở trên nhưng ko thể sử dụng full được,ví dụ sử dụng “mock location” thì khi vào app nó hiện gg services …updating và ko thấy bản đồ,hiển thị notification thì thường bị miss có cách nào khắc phục không thớt