ASUSTHỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn cài tiếng Việt siêu nhanh cho Asus ROG Phone 5, ROG Phone 5s Pro

Asus ROG Phone 5 là một trong những chiếc gaming phone đỉnh cao nhất của ROG Phone ở thời điểm hiện tại, trang bị cấu hình mạnh từ chipset Snapdragon 888 cùng dung lượng pin khủng đến 6000mAh, xứng đáng với danh xưng “siêu phẩm gaming” trong suốt thời gian qua.

Tuy nhiên, với chiếc điện thoại xách tay Asus ROG Phone 5, một trong số khó khăn của người dùng khi mới trải nghiệm là máy không có sẵn tiếng Việt, có khi phải chờ để up ROM khá bất tiện nếu bạn có mua online hoặc không có chuyên môn vọc vạch. Hoặc nhiều khi người dùng muốn giữ lại ROM gốc vì sự ổn định và cũng để nhận được update OTA dễ hơn. 

Hướng dẫn cài tiếng Việt siêu nhanh cho Asus ROG Phone 5

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn thủ thuật nhỏ để kích hoạt tiếng Việt cho Asus ROG Phone 5 trên ROM gốc. Lưu ý, tiếng Việt sẽ được tối đa đến 70%, còn lại vẫn sẽ là tiếng Anh và tiếng Trung Quốc

Bước 1: Truy cập vào CH Play và tìm kiếm app có tên “Settings Database Editor

Bước 2: Mở ứng dụng, máy sẽ hiển thị dòng thông báo như bên dưới, Quý khách nhấn “OK” và tiếp tục

Bước 3: Cuộn màn hình xuống và tìm dòng chữ “system_locales“, nếu máy đang sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh thì sẽ hiện dòng chữ bên cạnh là “en-US“.

Bước 4: Nhấp vào dòng chữ “system_locales” chọn “EDIT VALUE“. Tại phần Edit Setting, nhập “vi-VN” để thiết lập tiếng Việt, sau đó nhấn Save Changes.

Bước 5: Tiến hành khởi động lại máy và kiểm tra lại ngôn ngữ trên máy.

Nguyễn Văn Cảnh

Có thể bạn chưa biết

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận