Apple đã mở màn sự kiện WWDC 2022 bằng cách giới thiệu hệ điều hành iOS 16, hệ điều hành mới với hàng loạt tính năng thú vị.

Màn hình khóa với nhiều chủ đề mới

Giờ đây, người dùng có thể thay đổi màn hình khóa trên iOS 16 với nhiều chủ đề, tiện ích khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo ra nhiều màn hình khóa theo phong cách, sở thích của riêng mình và chuyển đổi qua lại giữa chúng.

iOS 16 cũng cho phép bạn thay đổi trực tiếp phông chữ, màu sắc bằng cách chạm vào bất kỳ khu vực nào trên màn hình mà không cần truy cập vào cài đặt. Bạn cũng có thể sử dụng ảnh selfie kết hợp cùng các tiện ích để làm hình nền màn hình khóa.

Thông báo được cải tiến đi kèm với Live Activities

Tính năng thông báo trên iOS 16 đã được cải tiến đi kèm Live Activities. Nhờ đó, bạn có thể tùy biến các tiện ích thông báo theo sở thích của mình để tiện theo dõi. Tính năng Focus cũng được nâng cấp cho phép thay đổi giao diện màn hình khóa theo chủ đề. Ví dụ với chủ đề Meeting thì tính năng sẽ thay đổi tiện ích, ảnh nền theo chủ đề này.

Thu hồi tin nhắn trên iMessage

Với iOS 16, bạn đã có thể thu hồi tin nhắn trên ứng dụng iMessage. Tính năng này hoạt động tương tự như trên Messenger của Facebook. Apple còn tích hợp SharePlay trong iMessage để người dùng dễ dàng chia sẻ bộ phim trong Disney Plus với ai đó cùng dùng iMessage.

Tính năng Dictation (đọc chính tả) hiện đã có thể sử dụng ngoại tuyến 24/7. Chưa dừng lại ở đó, tính năng Live text cũng đã được cải tiến cho phép sao chép và dán văn bản trực tiếp vào video hoặc ngược lại.

Ứng dụng Wallet

Ứng dụng Wallet đã cải tiến về quyền riêng tư giúp ứng dụng bên thứ 3 dễ dàng xác minh ID người dùng. Đặc biệt, giờ đây chỉ với một chạm là người dùng có thể thanh toán thông qua iPhone bằng cơ chế “Tap to pay”.

Tính năng Apple Pay Later cũng giúp chia việc mua hàng thành ba khoản thanh toán khác nhau và có thể theo dõi trực tiếp Wallet. Tính năng Order Tracking thì hỗ trợ cập nhật, theo dõi thông tin mới nhất về các đơn đặt hàng thông qua Apple Pay.

Ứng dụng Apple Maps

Apple Maps mới được nâng cấp để lưu trữ các chuyến đi gần nhất của người dùng và chia sẻ qua iPad hoặc Mac. Bên cạnh đó, bạn có thể yêu cầu Siri bổ sung thêm điểm đến trong lúc đang lái xe. iOS còn bổ sung thêm tính năng Look Around trên Apple Maps tương tự như Google Street View.

Chủ đề thể thao

Các nội dung thể thao trên Apple News và TV như lịch trình, bảng xếp hạng, điểm số đều sẽ xuất hiện trên màn hình khóa thông qua các widget.

Tính năng Family Sharing

Tính năng này đã xuất hiện từ iOS 9 nhưng giờ đây các bậc phụ huynh có thể cài đặt nội dung phù hợp với lứa tuổi của con mình dễ dàng hơn với iOS 16. Chỉ cần cài đặt cấu hình trên iPhone và mang iPhone lại gần iPad thì tất cả những cài đặt đó sẽ tự động chuyển sang iPad. Bạn cũng có thể theo dõi nội dung an toàn cho trẻ bằng cách sử dụng tính năng tính năng Family Checklist (Danh sách kiểm tra trong gia đình).

Tính năng Safety Check

Safety Check là tính năng được giới thiệu để giúp bạn kiểm tra quyền truy cập được cấp với người khác cho tài khoản của bạn và có thể nhanh chóng thu hồi quyền truy cập nếu muốn.

Ứng dụng Home

Apple đã kết hợp với Matter để thiết kế lại ứng dụng Home và mang đến giao diện trực quan hơn. Nhờ đó bạn có thể dễ dàng điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà. Với ứng dụng này, bạn có thể kết nối vào các camera để kiểm tra ánh sáng, nhiệt độ, an ninh và các mục khác.

Hoàng Hà

Có thể bạn chưa biết

Comments are closed.