APPLETIN TỨC

Người dùng iPhone có thể mở khóa FaceID khi đeo khẩu trang, không cần tới Apple Watch

Ngay sau khi ra mắt iOS 15.3, Apple đã phát hành phiên bản iOS 15.4 beta dành cho nhà phát triển. Theo đó, bản cập nhật này sẽ mang đến tính năng mở khóa bằng FaceID khi đeo khẩu trang mà không cần đến Apple Watch.

iOS 15.4 cho phép người dùng iPhone mở khoá FaceID khi đeo khẩu trang

Phiên bản iOS 15.3 vừa được tung ra để vá lỗi bảo mật quan trọng liên quan đến trình duyệt Safari. Apple tiếp tục phát hành phiên bản iOS 15.4 beta cho các nhà phát triển. Bản cập nhật này rất đặc biệt bởi nó mang đến tính năng cực kỳ quan trọng trong mùa dịch, đó chính là khả năng mở khoá bằng FaceID khi đeo khẩu trang mà không cần đến Apple Watch.

Theo đó, tính năng của iOS 15.4 beta có thể nhận ra các đặc điểm xung quanh mắt, phục vụ cho mục đích xác thực. Sau khi tính năng này được kích hoạt trong phần Cài đặt, bạn sẽ phải quét lại khuôn mặt của mình thông qua FaceID. Nhờ đó, bạn có thể mở khoá iPhone ngay cả khi bạn đang đeo khẩu trang.

Ngoài ra, sau khi kích hoạt tính năng Use FaceID With a Mask (Sử dụng FaceID với mặt nạ) người dùng có thể khi kích hoạt thêm phần Add Glasses (Thêm kính). Thao tác này sẽ giúp cho khả năng nhận diện khuôn mặt của FaceID hoạt động chính xác hơn khi bạn đang đeo đồng thời khẩu trang và kính.

Đặc biệt, chức năng Add Glasses được kích hoạt sẽ hoạt động cực hiệu quả đối với những người thường xuyên đeo kính. Tính năng “Face ID with a mask” không hỗ trợ khi bạn đeo kính râm.

Theo: Hoàng Hà

Có thể bạn chưa biết

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận