TIN TỨC

Điện thoại Bphone đã nhận được chứng chỉ Google Play Protect

Vậy là sau nhiều ngày tháng chờ đợi, người dùng Bphone B86 cuối cùng cũng có tin vui, đó là thiết bị của họ đã chính thức nhận được chứng chỉ Google Play Protect.

Bphone B86 chính thức có được chứng chỉ Google Play Protect

Mới đây, BKAV đã tung ra bản cập nhật BOS 8.8 dành cho Bphone B86. Mặc dù không được đề cập trực tiếp, tuy nhiên, bản cập nhật này đã mang đến cho Bphone chứng chỉ Google Play Protect (GPP).

Câu chuyện về GPP và BKAV được bắt đầu vào hồi tháng 5 năm ngoái, không lâu sau khi Bphone B86 ra mắt. Một số người dùng đã tỏ vẻ quan ngại về việc Bphone B86 không đạt chứng chỉ GPP, khiến cho máy không thể cài đặt một số ứng dụng như Netflix. Ngoài ra, theo tài liệu của Google, một thiết bị không đạt được chứng chỉ GPP “có thể không an toàn” và “các ứng dụng của Google có thể không được cấp phép và có thể không phải là ứng dụng thực của Google”.

Việc có được chứng chỉ Google Play Protect giúp cho Bphone có thể cài đặt một số ứng dụng như Netflix trực tiếp trên Play Store, không còn phải cài đặt thủ công thông qua file APK như trước kia. Ngoài ra, trước thông tin cho biết Google có thể sẽ chặn một vài ứng dụng như Google Messages hay Google Duo hoạt động trên trên thiết bị Android chưa được chứng nhận trong thời gian tới, người dùng Bphone B86 cũng sẽ không còn phải lo lắng.

Dù vậy, đây mới chỉ là bước khởi đầu dành cho BKAV, khi một số dòng sản phẩm trước đây như Bphone 3 hay Bphone 3 Pro cũng chưa có được chứng chỉ này của Google. Hy vọng rằng, BKAV sẽ có thể tiếp tục cập nhật cho các dòng sản phẩm trên, cũng như đảm bảo rằng các dòng sản phẩm trong tương lai (như Bphone B40, Bphone B60) sẽ có được chứng chỉ này.

Có thể bạn chưa biết

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận