TIN TỨC

Tính năng Instagram gửi thông báo khi chụp ảnh màn hình đã được cập nhật ở Việt Nam

Tính năng Instagram mới bảo vệ quyền riêng tư cho người dùng tốt hơn

Từ đầu tháng 11, cộng đồng mạng hoang mang với thông tin, tính năng gửi thông báo về chính chủ khi bị quay hay chụp màn hình sẽ xuất hiện trên Instagram và Facebook Messenger. Đến ngày 11/12, tính năng đó tên là Vanish Mode đã chính thức xuất hiện trên các tài khoản Instagram Việt Nam.

Mục đích của tính năng này chính là bảo vệ quyền riêng tư tốt hơn cho người dùng. Việc nhận được cảnh báo chụp màn hình hội thoại, người dùng sẽ cảnh giác được những trường hợp bị ai đó chụp lại tin nhắn rồi phát tán ra bên ngoài.

Tính năng Vanish Mode sẽ xuất hiện trên cả Messenger

Việc xuất hiện trên Instagram là một dấu hiệu hiển nhiên rằng, trong tương lai tính năng này sẽ được update trên Facebook Messenger trong thời gian tới. Chế độ Vanish Mode hiện đã có trên Messenger ở Mỹ và đang mở rộng sang các quốc gia khác. Nó làm cho các cuộc trò chuyện biến mất sau khi người nhận đã thấy chúng và bạn thoát khỏi cuộc trò chuyện.

Để kích hoạt tính năng này, tại khung chat với bạn bè trên ứng dụng Instagram, bạn chỉ cần vuốt theo hướng dẫn ở cuối tin nhắn để bật chế độ Vanish Mode. Để tắt tính năng, người dùng chỉ cần thao tác vuốt lên một lần nữa. Về cơ bản, bạn có thể bật tắt chế độ này trong lúc trò chuyện.

Có thể bạn chưa biết

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận