TIN TỨC

“Ông đồng” Ming-Chi Kuo: Huawei có thể sẽ phải bán thương hiệu Honor

Việc bán đi mảng kinh doanh smartphone thương hiệu Honor có thể sẽ là giải pháp có lợi cho cả đôi bên.

Thời gian vừa qua, Huawei đã phải hứng chịu những đòn trừng phạt vô cùng khắc nghiệt tới từ chính phủ Hoa Kỳ. Lệnh cấm vận của Tổng thống Donald Trump đã khiến mảng kinh doanh smartphone của Huawei gần như bị tê liệt tại các thị trường quốc tế, trong đó bao gồm cả Việt Nam. Không chỉ Huawei mà cả thương hiệu con của Huawei là Honor cũng chịu ảnh hưởng không hề nhỏ, chính bởi vậy mà Huawei có thể sẽ phải triển khai các kế hoạch dự phòng.

Theo “ông đồng” Ming-Chi Kuo, người chuyên có những dự đoán công nghệ chính xác, đồng thời là nhà phân tích của TF International Securities, Huawei có thể sẽ phải bán mảng kinh doanh smartphone của thương hiệu con Honor. Việc “thanh lý” mảng kinh doanh của Honor có thể sẽ là một trong những giải pháp có lợi cho cả đôi bên, bởi ở thời điểm hiện tại, các nguồn dự trữ linh kiện của Huawei đang dần trở nên cạn kiệt, “giải thoát” Honor vừa giúp Huawei không phải “gánh” cả hai thương hiệu cùng lúc, vừa tạo cơ hội cho Honor phát triển.

Nếu Honor trở thành công ty độc lập không còn phụ thuộc vào Huawei, hãng sẽ không phải chịu các đòn trừng phạt của chính phủ Hoa Kỳ áp đặt lên Huawei, do đó đây sẽ là cơ hội không hề nhỏ giúp thương hiệu này có thể trở nên phát triển hơn ở các thị trường bên ngoài Trung Quốc.

Hiện tại, Honor đang chịu sự quản lý của Huawei và khi “nằm dưới trướng” của Huawei, Honor được định hướng là một thương hiệu smartphone giá rẻ. Kế hoạch của Huawei lại đẩy các dòng sản phẩm giá rẻ cho Honor, giữ lại các dòng sản phẩm cao cấp hơn dưới thương hiệu Huawei, vừa giúp Huawei có đa dạng thị phần, lại vừa không làm ảnh hưởng tới thương hiệu Huawei. Một khi thoát khỏi Huawei, Honor hoàn toàn có thể trở thành một thương hiệu cao cấp với các dòng sản phẩm flagship có giá trị hơn.

Ming-Chi Kuo cũng tin rằng lợi thế của Honor hiện tại nằm ở giá trị của thương hiệu. Nếu Honor tiếp tục duy trì được giá trị thương hiệu sau khi tách ra hoạt động độc lập với Huawei thì việc mở rộng thị phần sang các phân khúc cao cấp hơn là điều không hề khó.

Tại Việt Nam, vào cuối tháng 2 vừa qua, Honor đã quyết định rút khỏi thị trường Việt Nam, giải thể toàn bộ nhân sự đang hoạt động sau khi gặp quá nhiều khó khăn trong mảng kinh doanh smartphone do chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi các đòn trừng phạt của Hoa Kỳ áp đặt lên Huawei.

Có thể bạn chưa biết

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận