TIN TỨC

Huawei sẽ chỉ sản xuất 50 triệu chiếc smartphone trong năm 2021, giảm tới 74%

Huawei đang thực sự gặp khó khăn, sau những đòn trừng phạt nặng nề từ phía Chính phủ Mỹ.

Theo báo cáo Q2/2020, Huawei đã trở thành nhà sản xuất smartphone lớn số 1 thế giới về sản lượng xuất xưởng. Gã khổng lồ Trung Quốc cuối cùng cũng đã có thể vượt mặt Samsung, sau rất nhiều năm chỉ đứng ở vị trí thứ 2 hoặc thứ 3 trong danh sách các nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới.

Tuy nhiên, Huawei sẽ không thể giữ vị trí số 1 của mình. Trên thực tế, có vẻ như Huawei cũng sẽ không giữ được cả vị trí thứ 2 trước Apple. Bởi theo báo cáo mới nhất từ The Elec, Huawei đã công bố kế hoạch sản xuất năm 2021 với số lượng smartphone xuất xưởng sụt giảm nghiêm trọng.

Theo báo cáo, Huawei có kế hoạch sản xuất 50 triệu chiếc smartphone trong năm 2021. Con số này giảm tới 74% so với sản lượng smartphone xuất xưởng dự kiến năm 2020 của Huawei.

Vào năm ngoái, Huawei đã xuất xưởng tới 240 triệu chiếc smartphone. Còn trong năm nay, Huawei dự kiến xuất xưởng 190 triệu chiếc smartphone. Cho thấy mức độ sụt giảm rất nghiêm trọng.

Lý do chính của động thái này là vì những đòn trừng phạt nặng nề từ phía Chính phủ Mỹ. Đặc biệt là mới đây, Mỹ đã cấm TSMC sản xuất chip xử lý Kirin cho Huawei. Điều này đã gây ảnh hưởng rất lớn tới việc sản xuất smartphone của gã khổng lồ Trung Quốc.

Nhờ sự sụt giảm của Huawei, Samsung dự kiến sẽ xuất xưởng 300 triệu chiếc smartphone vào năm 2021, tiếp tục khẳng định vị trí số 1 của mình. Trong khi đó, Apple cũng sẽ dễ dàng leo lên lại vị trí số 2. Các nhà sản xuất smartphone Trung Quốc khác cũng sẽ được hưởng lợi, nhờ thị phần mà Huawei để lại.

Có thể bạn chưa biết

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận