TIN TỨC

Xiaomi MIUI 12 cũng sẽ có tính năng gõ vào mặt lưng smartphone để điều khiển giống iOS 14

Đây là một tính năng thú vị và hữu ích, giúp trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Giao diện người dùng MIUI 12 của Xiaomi là một bản cập nhật lớn và có nhiều tính năng mới. Tuy nhiên có một tính năng mới mà Xiaomi đã phát triển nhưng chưa ra mắt, nguồn tin rò rỉ cho biết Xiaomi đã phát triển tính năng gõ vào mặt lưng smartphone để thực hiện các thao tác điều khiển khác nhau, khá giống với iOS 14.

Theo một đoạn code được phát hiện thấy trong phiên bản MIUI 12 beta mới nhất, tính năng mới sẽ cho phép người dùng gõ vào mặt lưng smartphone để khóa màn hình, mở ứng dụng camera mặc định, mở control center hay chụp ảnh màn hình.

Tính năng này cũng cho phép người dùng gõ 2 lần hoặc 3 lần để thực hiện các thao tác điều khiển khác nhau, các thao tác điều khiển cũng có thể được tùy chỉnh theo ý thích trong phần cài đặt.

Tính năng gõ 2 lần hay 3 lần vào mặt lưng smartphone cũng đã được Apple tích hợp trong iOS 14, được phát hiện thông qua phiên bản beta vừa mới ra mắt. Trên những chiếc smartphone Pixel của Google cũng đã có tính năng này. Vì vậy đây không phải một tính năng quá mới mẻ.

Tuy nhiên, có thể thấy rằng đây là một tính năng sẽ rất hữu ích và thú vị. Giúp trải nghiệm người dùng tốt hơn và thoải mái hơn. Chỉ có điều là chưa biết khi nào Xiaomi mới chính thức ra mắt tính năng này cho MIUI 12 và tính năng mới này có hỗ trợ tất cả smartphone Xiaomi hay không?

Có thể bạn chưa biết

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận