TIN TỨC

Nỗ lực giảm phụ thuộc vào Samsung, Apple đặt mua 20 triệu tấm nền OLED từ LG Display cho iPhone

Số lượng tấm nền OLED lần này nhiều gấp 5 lần lượng cung ứng của LG Display cho Apple vào năm ngoái.

Apple vốn nổi tiếng vì chiến lược đa dạng hóa nguồn cung của mình và ngay cả với một nhà cung ứng màn hình OLED như Samsung cũng không ngoại lệ. Báo cáo mới từ Nikkei Asian Review cho thấy, Apple đã ký hợp đồng với LG Display để cung ứng 20 triệu tấm nền OLED cho iPhone trong năm nay.

Con số này cao gấp 5 lần so với lượng cung ứng của LG Display cho Apple vào năm ngoái. Báo cáo của Nikkei cho biết, năm ngoái LG Display đã cung ứng cho Apple 4 triệu tấm nền OLED cho dòng iPhone 11, tương đương với số tấm nền OLED họ cung cấp cho Apple trong năm 2018.

Việc gia tăng đột biến sản lượng tấm nền OLED cung ứng từ LG Display cũng là một dấu hiệu cho thấy sự tin tưởng của Apple vào chất lượng từ nhà cung cấp này để giảm sự phụ thuộc vào nguồn cung ứng từ Samsung.

Ngoài LG Display, một số nhà sản xuất màn hình khác cũng đã được Apple tìm đến để có thêm nguồn cung tấm nền OLED, bao gồm cả nhà sản xuất màn hình Trung Quốc BOE. Nhưng vào tháng trước, nhiều nguồn tin cho biết BOE đã không vượt qua được các bài kiểm tra chất lượng màn hình từ cả Apple lẫn Samsung.

Quý trước, nhiều báo cáo cho thấy Apple đã phải trả cho Samsung số tiền phạt 950 triệu USD do không đặt mua đủ số lượng tấm nền OLED đã cam kết trong hợp đồng. Trước đó, các nguồn tin cho biết Apple đã đặt hàng Samsung 100 triệu tấm nền OLED với mức giá 70 USD mỗi tấm dành cho iPhone X. Tuy nhiên, doanh số không như kỳ vọng của dòng iPhone này đã khiến Apple phải trả tiền phạt cho Samsung.

Trong năm nay, dự kiến Apple sẽ giới thiệu 4 mẫu iPhone 5G mới 3 kích thước màn hình khác nhau, bao gồm 5,4 inch, 6,1 inch và 6,7 inch. Hầu hết các tin đồn đều cho rằng, đây là lần đầu tiên tất cả các mẫu iPhone mới này đều sử dụng màn hình OLED.

Có thể bạn chưa biết

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận