TIN TỨC

Asus ROG Phone 3 và Lenovo Legion Phone Duel đều sở hữu một công nghệ đặc biệt mà không một chiếc smartphone nào có

Công nghệ này không chỉ hỗ trợ cho việc chơi game, mà còn giúp mở đường cho những chiếc smartphone không phím bấm trong tương lai.

Các nhà sản xuất smartphone vẫn đang nỗ lực để theo đuổi một thiết kế hoàn thiện nhất. Đó là một thiết kế toàn màn hình, không phím bấm và thậm chí là không có cổng kết nối. Đã có một vài nguyên mẫu smartphone như vậy, nhưng tính thực tế vẫn chưa cao và trải nghiệm người dùng vẫn chưa thực sự tốt.

Trong khi chúng ta đã thấy công nghệ tích hợp camera dưới màn hình, truyền dữ liệu và sạc không dây, thì việc loại bỏ các phím bấm dường như là điều khó khăn nhất. Các phím âm lượng và khóa màn hình là rất phổ biến, dường như không thể thay thế được. Tuy nhiên một công nghệ mới trên Asus ROG Phone 3 và Lenovo Legion Phone Duel có thể thay đổi điều đó.

Cả hai chiếc smartphone chơi game vừa ra mắt này đều được trang bị một công nghệ đặc biệt, mà không một chiếc smartphone nào có. Đó là công nghệ cảm biến siêu âm SDSwave Technology của Sentons, có thể biến bất kỳ bề mặt nào trên chiếc smartphone thành nút bấm và có thể thực hiện bất kỳ thao tác nào.

SDSwave Technology sử dụng các cảm biến siêu âm và bộ vi xử lý, để biến mọi thao tác chạm tay của người dùng dọc theo các cạnh của smartphone và thậm chí là ở mặt sau thành lệnh điều khiển.

Công nghệ này giúp người chơi game có thể thoải mái tạo sơ đồ nút bấm phù hợp với mình ở trên các cạnh của chiếc smartphone. Thông thường smartphone chơi game sẽ có thêm hai nút phụ vật lý để người dùng dễ thao tác, công nghệ SDSwave Technology này có thể thay thế điều đó mà không cần tới bất kỳ nút bấm nào.

Hiện tại, công nghệ này chỉ hỗ trợ cho việc chơi game trên Asus ROG Phone 3 và Lenovo Legion Phone Duel. Tuy nhiên trong tương lai, nó có thể dễ dàng được tùy chỉnh để thêm các thao tác điều chỉnh âm lượng, chụp ảnh hoặc kích hoạt một tính năng nhất định nào đó, mà không cần đến nút bấm.

Công nghệ SDSwave Technology cần những linh kiện phần cứng chuyên dụng, vì vậy không một chiếc smartphone nào hiện nay có thể được trang bị. Vì vậy hiện tại, Asus ROG Phone 3 và Lenovo Legion Phone Duel là hai chiếc smartphone duy nhất sở hữu công nghệ độc đáo này.

Asus ROG Phone 3 và Lenovo Legion Phone Duel cũng là hai “con quái vật” hiệu năng, khi đều được trang bị chip xử lý Snapdragon 865+, RAM LPDDR5 lên đến 16GB, bộ nhớ UFS 3.1 lên tới 512GB, màn hình 7 inch 144Hz, dung lượng pin lên tới 6.000 mAh.

Có thể bạn chưa biết

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận