TIN TỨC

iPhone X giảm xuống còn dưới 10 triệu đồng liệu còn đáng mua?

Đây là điều mà rất nhiều người trong chúng ta đã làm trong nhiều năm và là cách đơn giản nhất để có một chiếc điện thoại tuyệt vời với số tiền ít hơn nhiều. Trong số này, những chiếc IPhone X cao cấp nhất của năm 2017 hiện chỉ còn được bán với giá khoảng 9,99 triệu đồng cho sản phẩm mới 99% hay likenew thực sự gây chú ý. Vấn đề là liệu chúng còn có giá trị lúc này hay không?

Tuy ra mắt cách đây khoảng 3 năm nhưng iPhone X cực kỳ mạnh mẽ. Hãy cứ tưởng tượng tầm này cách đây khoảng 2 năm, để mua một chiếc iPhone X, chúng ta phải chi đến khoảng 23 triệu đồng. Tuy nhiên, một chiếc iPhone X likenew chỉ còn khoảng 9,99 triệu đồng, tức giảm khoảng 2,5 lần so với giá ban đầu, mặc dù hạn chế duy nhất là người dùng chỉ nhận được bản likenew. Nếu muốn mua sản phẩm mới hoàn toàn, giá còn khoảng 16 triệu đồng. Dù mức giá nào thì đó vẫn là một điện thoại cao cấp và đủ sức xử lý 99% những gì mà mọi người muốn hiện nay.

iPhone X chiến tốt so với các đối thủ Android tầm trung

Dĩ nhiên, khi nghĩ đến việc chi số tiền cho một iPhone cao cấp đời cũ, ắt hẳn ai cũng “núi nọ trông núi kia”. Điều này càng có ý nghĩa khi chúng ta chi gần 10 triệu đồng cho một iPhone X và nghĩ ngay: “Tại sao có số tiền này lại không đầu tư vào một mẫu Android mới keng xà beng với giá tương đương mà lại được bảo hành 12 tháng nhỉ?”.

Đó không phải là một suy nghĩ bất hợp lý, nhưng có một thực tế mà người dùng không hề chú ý khi thực hiện kiểu so sánh này chính là: iPhone cao cấp của Apple sử dụng các thành phần chất lượng tốt hơn và sẽ tồn tại lâu hơn. Thành thật mà nói, iPhone cũng giữ giá trị của nó tốt hơn so với Android, đặc biệt là những chiếc điện thoại Android tầm trung. Ví dụ hôm nay chúng ta mua iPhone X cũ hoặc Android giá tương đương, liệu 1 năm sau chiếc điện thoại Android sẽ có giá bao nhiêu khi bán lại, thậm chí không ai muốn mua.

Mặc dù Apple cũng có bán các mẫu iPhone tân trang với giá rẻ hơn so với sản phẩm mới hoàn toàn nhưng đó là chuyện của bên nước ngoài, còn ở Việt Nam không có bán iPhone tân trang trực tiếp bởi Apple mà chỉ là các sản phẩm likenew được nhiều cửa hàng áp dụng.

Quá nhiều lựa chọn mức giá

Lướt một vòng, người dùng sẽ thấy iPhone X có giá thấp hơn quá 50% so với khi còn mới. Tại Việt Nam, người dùng có thể mua một iPhone X cũ với giá khoảng từ 9,99 triệu đồng cho bản 64 GB hoặc cao hơn tùy nhu cầu lưu trữ.

Tuy cũ nhưng iPhone X vẫn hoạt động 100% và vẫn còn được Apple hỗ trợ cập nhật phần mềm iOS mới trong thời gian dài. Ở thời điểm này, chắc chắn rằng iOS 14 (hoặc iPhoneOS 14) mà Apple phát hành vào cuối năm nay cũng sẽ chạy tốt trên iPhone X. Đối với các tính năng cốt lõi, iPhone X vẫn là một lựa chọn tuyệt vời trong năm 2020 và có thể cả năm sau. Người dùng có thể tiết kiệm được một khoản tiền không hề nhỏ mà vẫn có một iPhone màn hình OLED đẹp mắt, trong khi giá bán thậm chí rẻ hơn iPhone SE mới toanh.

Nếu là người quan tâm đến những chiếc iPhone 12 với kết nối 5G ra mắt vào cuối năm nay, chẳng dại gì mà mua những chiếc iPhone đời mới hơn. Xài tạm nó vài tháng rồi mai mốt lên đời cũng không muộn, thậm chí sau này người dùng có thể sử dụng iPhone X làm chiếc iPhone sơ cua cho iPhone 12 khá tốt.

Vậy có nên mua hay không?

Dù bằng cách nào đi chăng nữa, việc mua iPhone X cũ còn phụ thuộc vào cách người dùng sử dụng iPhone ra sao. Với nhiều người, iPhone X cũ rất tốt, và đó là điều mà nhiều người đã làm trong nhiều năm qua và vô cùng thích thú. Nếu muốn tiết kiệm một ít tiền mặt mà vẫn muốn có một thiết bị tuyệt vời, tốt nhất người dùng nên thử chiến lược mua sắm này.

Nói tóm lại, khi thực hiện theo cách này, người dùng sẽ tiết kiệm tiền, nhận được một chiếc điện thoại tuyệt vời mà chẳng phải lo suy nghĩ quá nhiều đến việc nên trả thẳng hay mua trả góp với những chiếc iPhone mới đắt đỏ cả. Đó là một chiến lược đơn giản nhưng hầu như không ai biết về nó hoặc thực sự thực hiện theo điều đó.

Có thể bạn chưa biết

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận