TIN TỨC

Huawei đánh bại Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới

Một kết quả không thể ngờ được, trong khi Huawei đang gặp rất nhiều khó khăn vì lệnh cấm và trừng phạt từ phía Mỹ

Đây chính là lần đầu tiên Huawei vượt mặt Samsung, để trở thành nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới. Theo báo cáo của Counterpoint Research, Huawei là nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới trong tháng 4 năm 2020. Huawei chiếm 19% thị phần smartphone toàn cầu, trong khi đó Samsung đứng thứ 2 với 17%.

Huawei đã gặp rất nhiều khó khăn sau lệnh cấm từ phía Mỹ. Hậu quả rõ rệt nhất là những chiếc smartphone mới ra mắt của Huawei không được phép cài ứng dụng Google, và vì thế không thể bán được tại thị trường Châu Âu. Tuy nhiên, Huawei vừa mới thực hiện được một kỳ tích, mà nhiều người cho rằng bất khả thi.

Kỳ tích mà Huawei đạt được là do lòng yêu nước của người tiêu dùng Trung Quốc. Sau khi Huawei bị Mỹ trừng phạt, người tiêu dùng Trung Quốc đã ưu tiên lựa chọn những sản phẩm trong nước thay vì những sản phẩm từ nước ngoài.

Trong khi đó, các nhà máy sản xuất của Samsung bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, nên đã phải tạm ngừng sản xuất trong tháng 4. Doanh số smartphone của Samsung tại các thị trường Ấn Độ, Mỹ và Châu Âu bị sụt giảm nghiêm trọng.

Thành công của Huawei được đánh giá là sẽ không kéo dài, sau khi nền kinh tế thế giới bắt đầu phục hồi. Các nhà máy sản xuất smartphone của Samsung cũng sẽ hoạt động trở lại và cung cấp lô hàng smartphone mới ra thị trường.

Trong tương lai, Huawei còn đang bị đe dọa nghiêm trọng khi không thể hợp tác với TSMC để sản xuất chip xử lý cho những chiếc smartphone của mình. Do đó, vị trí của Huawei có thể sẽ còn tụt xuống thứ 3 hoặc thứ 4 trong thời gian tới.

Có thể bạn chưa biết

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận