ROM / FIRMWARE

Mời tải về và trải nghiệm Android P ngay hôm nay

Người dùng Google Pixel, Essential Phone, Sony Xperia XZ2, Xiaomi Mi Mix 2S, Nokia 7 Plus, Oppo R15 Pro, Vivo X21, Vivo X21UD, OnePlus 6, hãy cầm máy lên sẵn sàng để tải về bản thử nghiệm Android P ngay. Không giới hạn ở các máy Pixel như trước kia, Bản thử nghiệm của Android P sẽ cho phép tải về ngay trong ngày hôm nay đối với một số thiết bị bên thứ 3 như đã nói ở trên.

Bấm vào đây để tải về Android P​

Thay đổi lớn nhất ở Android P nằm ở việc điều hướng. Thay vì sử dụng cụm ba phím Back, Home và đa nhiệm thì Google đã thay đổi rất nhiều, đẩy mạnh hơn việc điều khiển bằng cử chỉ:

Vuốt từ dưới lên khoảng 1 nửa màn hình để hiển thị màn hình overview xem tất cả các ứng dụng đang dùng, ngày xưa thì chúng ta sẽ bấm nút đa nhiệm. Tất cả các ứng dụng ở màn.
hình đa nhiệm này đều đang hoạt động, nên các bạn hoàn toàn có thể tương tác với nó ở giao diện đa nhiệm mà không cần phải vào ứng dụngPhím back vẫn còn, khi bạn mở giao diện đa nhiệm thì chúng ta vẫn có phím back để quay lại màn hình trước hoặc Home để về màn hình chủ, nhấn giữ Home sẽ ra Google Assistant.
Ở màn hình chính, vuốt nhanh từ dưới lên sẽ mở giao diện chứa tất cả các ứng dụngChạm và vuốt phần ở khu vực phím Home phía dưới sẽ cho phép chuyển giữa các ứng dụng mà không cần phải mở giao diện đa nhiệm.
Phím back vẫn tồn tại nhưng không phải lúc nào cũng hoạt động như Android trước giờ mà nó chỉ tồn tại trong một số ứng dụng và ngữ cảnh.

Theo: TinhTe – Tham khảo: Engadget

Có thể bạn chưa biết

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận