TIN TỨC

Cuối tháng sau ra iPhone SE mới, mạnh như iPhone 7?

Một tin đồn chưa được kiểm chứng vừa xuất hiện, gợi ý Apple có thể giới thiệu iPhone SE mới vào tháng 8.

Tin đồn xuất phát từ blog iGeneration, dẫn nguồn tin vô danh khẳng định Apple sẽ tổ chức sự kiện cuối tháng 8 để ra mắt phiên bản nâng cấp của iPhone SE. Mickaël Bazoge, tác giả bài viết, cho biết anh nhận được thông tin từ “nguồn tin mới” chưa được chứng minh về khả năng dự báo. Anh tỏ ra nghi ngờ nhưng bổ sung thêm rằng nguồn tin “dường như đáng tin cậy”.
Khung thời gian ngay lập tức là yếu tố gây nghi vấn do Apple chưa bao giờ giới thiệu mẫu iPhone mới nào vào tháng 8. Ngoài iPhone SE và iPhone 4s ra tháng 3/2016 và tháng 10/2011, Apple công bố tất cả iPhone khác tại các sự kiện tháng 6 hoặc tháng 9 hàng năm. Hơn nữa, do iPhone SE về cơ bản mang cấu hình của iPhone 6s, model sắp tới phải gần với iPhone 7. Nếu điều đó xảy ra, iPhone SE mới mạnh gần bằng iPhone 7 nhưng giá rẻ hơn nhiều, có khả năng ảnh hưởng đến doanh số của Apple.

Có khá ít thông tin về iPhone SE mới. Tháng 11/2016, nhà phân tích Ming Chi Kuo của KGI Securities dự báo Apple gần như không phát hành iPhone SE mới trong nửa đầu năm nay. Đây là điều đã xảy ra nhưng kể từ đó, ông không đưa ra thêm dự đoán nào.
Khi phát triển iPhone SE, Apple hiểu rằng vẫn có người yêu thích các điện thoại cỡ nhỏ, doanh số iPhone 4 inch năm 2015 đạt 30 triệu máy. iPhone SE có vẻ ngoài giống iPhone 5s nhưng mang trong mình cấu hình hiện đại hơn, bao gồm chip A9 và camera 12MP phía sau. Nó là iPhone rẻ nhất của Apple với giá khởi điểm 399 USD. Tin đồn hôm nay cho rằng model mới có giá từ 399 Euro tại châu Âu. Ngoài ra, tin đồn còn nói Apple sẽ tổ chức sự kiện thứ hai vào tháng 10 để trình làng iPhone 8.
Apple đã tăng gấp đôi bộ nhớ của iPhone SE từ 16GB và 64GB lên tương ứng 32GB và 128GB vào tháng 3 năm nay.

Theo GenK

Có thể bạn chưa biết

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận