ROM / FIRMWAREXIAOMI

Hướng dẫn up ROM HyperOS cho Xiaomi Redmi Note 12 Turbo

Đây là bài viết hướng dẫn up ROM HyperOS cho Xiaomi Redmi Note 12 Turbo (Elite HyperOS) mới nhất 2024, thực hiện chỉ trong 20 phút. Bản ROM mới này không bị lỗi sóng nên có thể dùng cho nhu cầu nghe gọi như máy chính, sử dụng app ngân hàng bình thường. Chờ đợi gì mà không tham khảo ngay hướng dẫn up ROM cho Xiaomi Redmi Note 12 Turbo (marble) ngay dưới đây.

Tại sao up ROM cho Xiaomi Redmi Note 12 Turbo?

Ra mắt tháng 3 năm 2023, Redmi Note 12 Turbo ra mắt là một model điện thoại được nhập khẩu từ thị trường Trung Quốc, vì vậy phần mềm và hệ điều hành được cài đặt sẵn trong chiếc điện thoại này được Xiaomi tùy chỉnh riêng để phù hợp với chính sách và các ứng dụng nội địa của Trung Quốc. Do đó, khi Redmi Note 12 Turbo được bán là hàng nhập khẩu tại Việt Nam sẽ gặp xuất hiện một số hạn chế nhất định.

 • Khá dễ phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng ứng dụng của khu vực Việt Nam.
 • Chỉ có tiếng Anh và tiếng Trung, không có tiếng Việt, không có các dịch vụ Google.
 • Sẽ bị trễ thông báo của rất nhiều ứng dựng, gồm Zalo, Facebook, Messenger,….
 • Lỗi GPS không chính xác khi dừng với Google Map cũng như app có khả năng định vị khác.

ROM Elite HyperOS Lite là gì?

Elite HyperOS Lite là bản ROM tinh chỉnh bởi đội ngũ các lập trình viên Elite dựa trên HyperOS của Xiaomi đã ra mắt cách đây chỉ vài tháng. Trước đó Elite đã rất rổi tiếng với các bản ROM tùy chỉnh của MIUI 14 với nhiều tiện ích và độ mượt, sự ổn định đáng nể, hội tụ được ưu điểm của ROM Quốc tế cũng như ROM gốc Trung Quốc.

Ưu điểm của ROM Elite HyperOS trên Redmi Note 12 Turbo (marble)

Riêng đối với Redmi Note 12 Turbo bán xách tay tại Việt Nam, nếu cài các bản ROM Quốc tế sẽ gặp tình trạng lỗi SIM sóng, dẫn tới nhiều rắc tối trong quá trình sử dụng. Dưới đây là các ưu điểm của ROM Elite HyperOS trên Redmi Note 12 Turbo:

 • Không bị lỗi sóng ở nhiều khu vực (nhất là Hà Nội).
 • Đầy đủ tính năng hay ho của HyperOS.
 • Không bị trễ thông báo.
 • Full Tiếng Việt mà không cần cài file Việt Hóa
 • Cài ROM cực dễ dàng với file .bat
 • Hiệu năng ổn định và cân bằng.
 • Thời lượng pin ổn, đủ dùng với các điều kiện thông thường, bao gồm cả chơi game.

Những lưu ý quan trọng

Những lưu ý quan trọng cần biết trước khi tự cài ROM:

 • Hiện tại, một số người dùng ROM này đã phản ảnh tình trạng mất sóng ở Tp, Hồ Chí Minh, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi cài. Hoặc có thể một số thiết bị lại sóng yếu. Nhưng chiếc điện thoại được tác giả bài viết test trong 2 ngày lại có sóng bình thường, gọi được *101#.
 • Redmi Note 12 Turbo đã được unlock bootloader thành công, nếu chưa unlock, hãy tham khảo bài viết hướng dẫn Cách Unlock Bootloader Xiaomi, Redmi, POCO mới nhất này.
 • Hãy sao lưu dữ liệu quan trọng từ điện thoại ra ngoài máy tính trước khi cài ROM, tránh
 • Một máy vi tính hoặc laptop chạy Window 10 hoặc 11.
 • Cáp kết nối chất lượng, nên dùng cáp sạc theo máy.
 • Đảm bảo pin điện thoại trên 80%.
 • Xóa bỏ mật khẩu màn hình khóa, đăng xuất tài khoản Xiaomi ra khỏi điện thoại.
 • Việc cài ROM nếu thực hiện không đúng cách có thể khiến thiết bị hỏng, brick,… Mình sẽ không chịu trách nhiệm nếu như bạn tự thực hiện và dẫn tới các vấn đề do lỗi, hỏng.

Các bước cài ROM cho Xiaomi Redmi Note 12 Turbo

Cài Driver để máy tính nhận điện thoại:

Bước 1: Tải về máy tính file zip chứa phần mềm của Xiaomi: App-Unlock.zip / OneDrive / Backup

Bước 2: Sau khi giải nén thành công, hãy cài mở thư mục app unlock, sau đó mở tiếp thư mục Xiaomi_PC_Suite_3.2.1.3111, cài đặt file có tên Xiaomi_PC_Suite_3.2.1.3111 là xong.

Up ROM HyperOS cho Xiaomi Redmi Note 12 Turbo (marble)

Bước 1: Hãy tải bản ROM Elite HyperOS 1.0 mới dành cho Xiaomi Redmi Note 12 Turbo

Tổng hợp ROM cho Xiaomi Redmi Note 12 Turbo (marble)

Bước 2: Sau khi quá trình tải về thành công hãy giải nén ra bằng cách bấm chuột phải vào tên file, chọn Extract to

Giải nén thành công bạn được một thư mục có tên EliteRomLite_MARBLE_OS1.0.2.0_GlobalStable_os1-A14-HYBRID . Hãy mở thư mục này, chọn vào file windows_fastboot_installer.bat, bấm chuột phải chọn Open, một cửa sổ màu đen hiện ra.

Khi này, trên điện thoại hãy tắt nguồn, nhấn giữ cùng lúc phím nguồn và giảm âm lượng cho tới khi màn hình hiện chữ Fastboot thì không giữ phím cứng nữa, sử dụng cáp sạc theo máy kết nối điện thoại với máy tính, máy sẽ tự nhận diện điện thoại và hiện câu hỏi, khi muốn cài hãy bấm Y và phím Enter.

Sau đó máy tính sẽ tự động cài ROM, quá trình cài sẽ khoảng 10 tới 25 phút, hãy chờ đợi, đừng rút cáp sạc ra giữa lúc này, sẽ khiến điện thoại bị hỏng.

Khi máy vi tính báo cài đặt đã thành công sẽ tự tắt cửa sổ màu đen và điện thoại sẽ tự khởi động vào hệ điều hành, lần đầu khởi động sau khi cài ROM có thể mất tới 5 phút, hãy kiên trì.

Có thể bạn chưa biết

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận