GLOBALROM / FIRMWAREXIAOMI

Hướng dẫn up ROM quốc tế cho Xiaomi Redmi Note 12 Pro 5G

Đây là hướng dẫn cách up ROM cho Xiaomi Redmi Note 12 Pro 5G (Quốc tế, Global), bản ROM sẽ biến chiếc điện thoại xách tay thành hàng quốc tế với các tính năng không có nhiều sự khác biệt, full tiếng Việt, hỗ trợ đầy đủ từ các ứng dụng nhắn tin, gọi điện. Còn chần chừ gì mà không tới ngay với hướng dẫn cách cài ROM cho Xiaomi Redmi Note 12 Pro ngay dưới đây.

Tại sao cần up ROM cho Redmi Note 12 Pro 5G?

Redmi Note 12 Pro 5G là mẫu điện thoại được bán dưới cả dạng hàng xách tay và chính hãng tại Việt Nam. Tuy nhiên các đại lý phân phối chính thức lại thiết lập mức giá lên tới 9 triệu đồng ở thời điểm ra mắt, trong khi trước đó gần 5 tháng, những chiếc Redmi Note 12 Pro 5G xách tay đã có mặt tại Việt Nam với nhiều tùy chọn bộ nhớ khác nhau.

Redmi Note 12 Pro 5G nổi bật trong tầm giá 4 triệu với sự cân bằng nhiều yếu tố khác nhau như màn hình chất lượng, hiệu năng đủ mạnh với các nhu cầu giải trí và làm việc phổ biến, chơi tốt các game quốc dân, thiết kế trẻ trung, pin khủng đi kèm sạc siêu nhanh và đặc biệt là camera đã được cải tiến hơn đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm.

Một số lưu ý quan trọng

Quá trình ROM thường là một quá trình không khó nhưng cũng không bao giờ đơn giản, nó tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về quá trình cài đặt ROM, dưới đây là một số lưu ý và câu trả lời cho những thắc mắc phổ biến.

Up ROM có mất dữ liệu hay không?

Trước khi thực hiện việc cài đặt ROM và mở khóa bootloader cho điện thoại Xiaomi, hãy nhớ rằng tất cả dữ liệu cá nhân trên điện thoại sẽ bị xóa. Vì vậy, trước khi tiến hành, hãy sao lưu dữ liệu quan trọng như danh bạ, tin nhắn, ảnh, video,… vào một thiết bị lưu trữ khác như USB, máy tính cá nhân,… Sau khi cài đặt ROM thành công, bạn có thể chuyển dữ liệu trở lại vào điện thoại để sử dụng. ROM Quốc tế có sẵn Tiếng Việt không trễ thông báo.

Lưu ý rằng, dưới đây là các ưu điểm của ROM Quốc tế:

  • Có Tiếng Việt, có các dịch vụ Google.
  • Mặc định sẽ không bị trễ thông báo của nhiều ứng dung phổ biến như Zalo, Facebook, Messenger,….
  • Khá hiếm khi phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng ứng dụng của khu vực Việt Nam.
  • GPS chính xác hơn so với ROM gốc khi dùng với Google Map cũng như app có khả năng định vị.

Cần chuẩn bị gì để up ROM cho Redmi Note 12 Pro 5G?

Để có thể cài ROM cho Redmi Note 12 Pro 5G nhanh và an toàn, bạn cần chuẩn bị những điều sau:

  1. Redmi Note 12 Pro 5G đã được unlock bootloader thành công, nếu chưa unlock, hãy tham khảo bài viết hướng dẫn Cách Unlock Bootloader Xiaomi, Redmi, POCO mới nhất này.
  2. Một máy vi tính hoặc laptop chạy Window 10 hoặc 11.
  3. Cáp kết nối chất lượng, nên dùng cáp sạc theo máy.
  4. Đảm bảo pin điện thoại trên 80%.

Cách up ROM cho Xiaomi Redmi Note 12 Pro 5G

Sau khi đã đọc kỹ hướng dẫn và chuẩn bị đủ điều kiện, chúng ta sẽ tiến hành cài đặt ROM. Phương pháp này tuân theo hướng dẫn của Xiaomi, do đó, ít khi gặp lỗi nếu bạn tuân thủ đầy đủ các bước. Tất cả các bước này được thực hiện trên máy tính.

Cài Driver để máy tính nhận điện thoại:

Bước 1: Tải về máy tính file zip chứa phần mềm của Xiaomi: App-Unlock.zip / OneDrive

Bước 2: Sau khi giải nén thành công, hãy cài mở thư mục app unlock, sau đó mở tiếp thư mục Xiaomi_PC_Suite_3.2.1.3111, cài đặt file có tên Xiaomi_PC_Suite_3.2.1.3111 là xong.

Tải và giải nén ROM

Bước 1: Tải ROM Global về máy tính:

Tổng hợp ROM cho Xiaomi Redmi Note 12 Pro 5G (ruby)

Bước 2: Tiếp đến là giải nén ROM, hãy bấm chuột phải vào file này, chọn Extract Here sau khi giải nén bạn sẽ thấy 1 thư mục như tên ROM. Lưu ý hãy tải ROM về Download của ổ đĩa C trên máy tính rồi mới giải nén.

Cài đặt chương trình Mi Flash Tool của Xiaomi và cài ROM:

Bước 1: Bấm vào link tải MiFlash: MiFlash20220507.zip / OneDrive / Backup

Bước 2: Sau khi giải nén thành công bạn sẽ có được một thư mục có tên “MiFlash20220507”, mở thư mục này ra, sau đó kéo xuống dưới, kích chuột một lần vào file có tên XiaoMiFlash.exe, bấm chuột phải, chọn Run as adminstrator (chạy với quyền người quản trị).

Bước 3: Bấm vào ô Select, một bảng chọn hiện ra để chọn chọn tới thư mục chức ROM đã giải nén.

Bước 4: Chọn This PC, chọn ổ C, chọn Download, tiếp tục bấm vào thư mục có tên ROM (trong ví dụ là bản Quốc tế, nếu bản ROM gốc thì tên thư mục ROM sẽ khác đôi chút). Cuối cùng bấm OK.

Bước 5: Trên điện thoại, tắt nguồn, sau đó bấm giữ cùng lúc phím nguồn và giảm âm lượng, tới khi màn hình hiện chữ Fastboot thì bỏ cả hai phím cứng ra. Dùng cáp sạc kết nối điện thoại với máy tính.

Bước 6: Mở phần mềm Mi Suite và không cần làm gì trên phần mềm này. Trên Mi Flash Tool, bấm vào chữ Refresh. Nếu phía dưới bên trái hiện số 1 và có tên thiết bị là một dãy chữ và số là phần mềm đã nhận ra điện thoại. Tiếp đến, chọn vào clean all, như trong hình minh họa phía dưới. Cuối cùng bấm nút flash để tiến trình bắt đầu.

Nếu phía dưới bên trái hiện số 1 và có tên thiết bị là một dãy chữ và số là phần mềm đã nhận ra điện thoại. Tiếp đến, chọn vào clean all, như trong hình minh họa phía dưới. Cuối cùng bấm nút Flash để tiến trình bắt đầu.

Việc của bạn là đợi máy tự chạy, không dùng thao tác nào trên điện thoại, máy tính, không chạm vào cáp sạc. Sau đó cho tới khi Mi Flash báo như sau là thành công:

Trên đây là tất tần tần các lưu ý, giải đáp thắc mắc và các bước hướng dẫn cách cài ROM cho Xiaomi Redmi Note 12 Pro 5G, chúc bạn thành công.

Có thể bạn chưa biết

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận