TIN TỨC

Người dùng Messenger có thể sửa tin nhắn sau khi gửi

Trong gói nâng cấp bảo mật mới dành cho Messenger, Meta cho phép người dùng ứng dụng này sửa nội dung hoặc tự động xóa tin nhắn sau khi gửi.

Theo thông báo trên trang chủ của Messenger, ứng dụng nhắn tin giờ đây cho phép người dùng chỉnh sửa nội dung tin nhắn sau khi gửi sau trong vòng 15 phút. Nội dung tin nhắn đã được chỉnh sửa vẫn có thể được xem lại tương tự như trên mạng xã hội Facebook.

Một tính năng thú vị khác trong bản nâng cấp Messenger là việc nội dung tin nhắn có thể tự động bị xóa trong vòng 24 giờ sau khi gửi. Theo đại diện Meta tính năng bổ sung này sẽ giúp người dùng cảm thấy an tâm vào việc tin nhắn của họ luôn được bảo mật và sẽ không tồn tại mãi mãi.

Nội dung tin nhắn có thể được chỉnh sửa trong 15 phút sau khi gửi đi và có thể thực hiện cả trong nhóm chat lẫn chat giữa cá nhân.

Tin nhắn xóa tự động trên Messenger chỉ khả dụng cho các cuộc trò chuyện được mã hóa đầu cuối nhưng bạn vẫn có thể thực hiện xóa tin nhắn tự động nếu nhận được nội dung không phù hợp.

Ngoài ra hệ thống cũng tự động gửi thông tin nếu ai đó cố tình chụp lại ảnh màn hình tin nhắn.

Cả hai tính năng trên là phần trong kế hoạch mã hóa đầu cuối mặc định trên Messenger vừa được Meta công bố hôm 6/12.

Theo người đại diện Meta, công ty này đang thúc đẩy kế hoạch mã hóa đầu cuối hoàn tối với ứng dụng nhắn tin Messenger và cả trên mạng xã hội Facebook. Một kế hoạch tương tự cũng sẽ diễn ra trên mạng xã hội Instagram.

Tuy nhiên đại diện Meta lại không đưa ra mốc thời gian cho sự thay đổi này.

Trước đó, Facebook hiện nay là Meta hứa hẹn về việc mã hóa đầu cuối đối với Messenger, và kể từ năm 2016 ứng dụng nhắn tin này đã cho phép người bật chế độ mã hóa đầu cuối End-to-end encryption (E2EE).

Hiện nay mã hóa đầu cuối được nhiều nền tảng nhắn tin trực tuyến sử dụng để ngăn các cuộc trò chuyện. Nó cũng ngăn thông tin cá nhân bị nền tảng nhắn tin khảo sát vì lợi nhuận, hoặc bị tiết lộ trong trường hợp vi phạm dữ liệu của công ty.

Đây là tính năng quan trọng và cần thiết để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng, đáp ứng các quy định có tính toàn cầu.

Tuy nhiên Meta hiện đi sau một số đối thủ trong ứng dụng nhắn tin trực tuyến đối với việc mã hóa đầu cuối nội dung cá nhân.

Viber, Snapchat, Telegram và Whatsapp đều đã triển khai mã hóa đầu cuối từ khá lâu, các tính năng trò chuyện ẩn hay tự xóa nội dung cuộc trò chuyện không phải là mới trên các ứng dụng này từ năm 2016.

Chia sẻ: TRÀ KHÁNH

Có thể bạn chưa biết

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận