TIN TỨC

iOS 17 chính thức phát hành và những tính năng đáng chú ý

Rạng sáng ngày 19/9 (theo giờ Việt Nam), Apple đã phát hành phiên bản iOS 17 chính thức dành cho các mẫu iPhone Xs trở lên. Những thay đổi trên iOS 17 chính thức khá tương đồng với những bản iOS 17 thử nghiệm đã được Apple phát hành trong 3 tháng qua. Hiện tại, người dùng đã có thể cài đặt phiên bản này bằng cách truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

Dưới đây là một số tính năng đáng chú ý nhất của phiên bản iOS 17 chính thức.

StandBy trên iOS 17

StandBy là tính năng có thể biến iPhone thành một chiếc đồng hồ để bàn vô cùng tiện lợi. Tất cả những gì người dùng cần làm là sạc iPhone và đặt máy nằm theo chiều ngang. Khi đó, StandBy có thể hiển thị nhiều nội dung khác nhau như thông báo, lịch, ảnh yêu thích cho đến tình hình thời tiết hiện tại.

Contact Posters

Trên iOS 17, Apple đã bổ sung tính năng Contact Posters dành cho ứng dụng Điện thoại. Tính năng này sẽ cho phép người dùng thay đổi các chi tiết khác nhau như tên người gọi cho đến ảnh nền. Ngoài ra, người dùng có thể thay đổi nền cuộc gọi bằng ảnh Memoji, ảnh của người thân hoặc bạn bè. Tên người gọi cũng được làm nổi bật với cỡ chữ lớn cùng khả năng thay đổi màu sắc đa dạng.

Chỉ cần gọi “Siri” thay vì “Hey Siri”

Trên hệ điều hành iOS 17, trợ lý ảo Siri cũng được cải tiến để trở nên tiện dụng hơn. Giờ đây, người dùng chỉ cần gọi một từ “Siri” là đã có thể đặt lệnh để Siri thực hiện nhu cầu của mình. Người dùng cũng có thể ra lệnh liên tiếp mà không cần phải gọi lại Siri, góp phần khiến cuộc hội thoại diễn ra mượt mà và tự nhiên.

Tạo giọng nói cá nhân – Personal Voice

Personal Voice là công cụ AI giúp tạo ra bản sao giọng nói của chính mình. Tính năng này hỗ trợ những người mất giọng hoặc có nguy cơ mất khả năng nói, có được “một giọng nói giống họ” để giao tiếp. Người dùng sẽ ghi âm chính mình trong một môi trường yên tĩnh để iPhone nhận diện, và quá trình tạo “Personal Voice” sẽ mất khoảng 1 giờ.

Sau khi có Personal Voice, người dùng có thể sử dụng nó với tính năng Live Speech, gõ để nói trong FaceTime, trong các trang mạng xã hội và các ứng dụng giao tiếp khác.

Cải tiến AirDrop với tính năng NameDrop

AirDrop được cập nhật tính năng mới mang tên “NameDrop”, giúp người dùng có thể trao đổi thông tin như số điện thoại, hình ảnh, tin nhắn,… một cách dễ dàng chỉ bằng việc đưa những điện thoại lại gần nhau.

Bên cạnh đó, AirDrop cũng cho phép người dùng chia sẻ tệp dữ liệu lớn bằng cách gửi chúng qua AirDrop, sau đó di chuyển ra xa và việc trao đổi sẽ thực hiện bằng kết nối mạng.

Giao diện Control Center đổi mới

Giao diện Control Center cho phép người dùng có thể cài đặt nhanh Wi-Fi, âm lượng, Bluetooth, chỉnh độ sáng màn hình,… Theo MacRumors, trung tâm điều khiển (Control Center) của iOS 17 dự kiến sẽ có thay đổi lớn cho khả năng tùy biến cao giúp iPhone trở nên linh động hơn trong mọi tình huống.

Ghi âm cuộc gọi

Hiện nay, có rất nhiều cách để ghi âm cuộc gọi trên iPhone, nhưng để thuận tiện cho người sử dụng, Apple chính thức tích hợp thêm một tính năng để có thể thực hiện thao tác ghi âm cuộc gọi một cách dễ dàng, tiết kiệm thời gian và hiệu quả. Tuy nhiên, tùy luật pháp của mỗi quốc gia mà tính năng này có được tích hợp trên iPhone mã khu vực bạn hay không.

Nâng cấp giao diện tin nhắn

Dự kiến trong hệ điều hành iOS 17 ra mắt năm nay, “nhà Táo” sẽ nâng cấp giao diện ứng dụng tin nhắn giúp cuộc trò chuyện của người dùng trở nên đẹp mắt hơn cùng với đó sẽ có thêm các tính năng hỗ trợ trò chuyện trong AR.

Những mẫu iPhone nào sẽ được nâng cấp iOS 17?

Có thể bạn chưa biết

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận