TIN TỨC

Meta sa thải 11.000 nhân viên

Vài ngày trước, các tin đồn cho biết Meta định sa thải 5.000 nhân sự. Tuy nhiên thực tế, Meta đã quyết định sa thải 11.000 nhân viên. Con số này tương đương với 13% đội ngũ của công ty. 

Meta đồng loạt sa thải 11.000 nhân viên trong công ty

Hôm nay, Mark Zuckerberg – CEO của Meta đã viết thư thông báo đến các nhân viên của mình. Theo đó, công ty đã xem xét việc sa thải nhân viên như một biện pháp cuối cùng để kiểm soát nguồn chi phí. “Đây là một khoảnh khắc đáng buồn và không có cách nào để giải quyết điều đó”. CEO của Meta cũng gửi đến những nhân viên sắp ra đi lời cảm ơn cuối cùng.

Trước đó, Meta đã không tiếp tục tuyển dụng nhân sự và cho rằng việc này liên quan đến Apple. Nguyên nhân là do các tính năng bảo mật của Apple đã trực tiếp ảnh hưởng đến tăng trưởng doanh thu của Facebook. Tính năng theo dõi minh bạch khiến Facebook thiệt hại 10 tỷ USD doanh thu vào năm 2022.

Ngoài ra, Zuckerberg cũng nhấn mạnh niềm tin rằng metaverse là thứ mà công ty nên tập trung vào trong thời gian tới. Họ kỳ vọng sẽ dẫn đầu trong việc phát triển công nghệ cho tương lai. Trong báo cáo tài chính mới nhất, cổ phiếu của Apple tăng 7%, trong khi đó Meta giảm 24.5%. Theo nhà phân tích Jim Cramer, nếu tình hình này tiếp tục, nhiều khả năng Meta sẽ tiếp tục cắt giảm nhân sự của mình.

Có thể bạn chưa biết

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận