TIN TỨC

Việt Nam sẽ sản xuất 65% AirPods, 20% iPad toàn cầu

Apple đã bắt đầu lắp ráp một số thiết bị của mình ở Ấn Độ và Việt Nam, từ từ cắt giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc, theo các nhà phân tích của JP Morgan. 

Việt Nam sẽ sản xuất 65% AirPods, 20% iPad toàn cầu

Trong một báo cáo gửi cho khách hàng hôm thứ Tư, các nhà phân tích của JP Morgan cho biết Apple sẽ chuyển 5% sản lượng iPhone 14 toàn cầu sang Ấn Độ vào cuối năm 2022 và mở rộng năng lực sản xuất tại quốc gia này để nâng con số sản lượng sản xuất lên đến 25% tổng số iPhone toàn cầu vào năm 2025.

Bên cạnh Ấn Độ, Việt Nam sẽ đóng góp 20% tổng sản lượng iPad và Apple Watch, 5% MacBook và 65% AirPods vào năm 2025, theo các nhà phân tích của JP Morgan. Khoảng 25% tất cả các sản phẩm, bao gồm Mac, iPad, Apple Watch và AirPods, dự kiến ​​sẽ được sản xuất bên ngoài Trung Quốc vào năm 2025, tăng 5% so với hiện tại.

Việt Nam trở thành điểm chuyển dây chuyền sản xuất hấp dẫn

Việt Nam đã chứng kiến ​​sự đầu tư ngày càng tăng của các nhà cung cấp Apple trong những năm gần đây trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc. Báo cáo nói rằng:“Thị phần sản xuất tại Trung Quốc đại lục sẽ chuyển sang các nhà cung cấp địa phương, trong khi Ấn Độ sẽ nhận được thị phần từ các nhà cung cấp Đài Loan (Trung Quốc). Tại Việt Nam, chúng tôi kỳ vọng thị phần sẽ được chia sẻ từ cả Đài Loan (Trung Quốc) và Trung Quốc Đại lục”.

Đối thủ của Apple, Samsung cũng xác định đất nước hình chữ S là một điểm đầu tư hấp dẫn và đã thành lập nhiều nhà máy lớn tại quốc gia này. Theo dự kiến, Samsung Electronics sẽ tăng tỷ trọng sản xuất smartphone tại đây từ 30% lên 40% vào năm 2016. Không chỉ smartphone mà TV, tủ lạnh cùng nhiều thiết bị điện tử khác sẽ được ra đời tại nước ta.

Hoàng Hà

Có thể bạn chưa biết

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận