TIN TỨC

Đối mặt với án tù 165 năm vì mở điện thoại khóa mạng

Kiếm hơn 25 triệu USD bằng việc đánh cắp tài khoản, mở điện thoại khóa mạng, một người đàn ông Mỹ đối mặt với án tù 165 năm.

Trộm tài khoản nhà mạng để mở khóa hàng trăm nghìn chiếc điện thoại

Theo The Verge, hôm 1/8, Bộ Tư pháp Mỹ công bố cáo trạng đối với Argishti Khudaverdyan (44 tuổi) và kết án người này với tội danh sử dụng tài khoản đánh cắp để mở khóa “hàng trăm nghìn điện thoại di động” trong khoảng thời gian tháng 8/2014-6/2019. Khudaverdyan từng làm chủ một chi nhánh cửa hàng T-Mobile ở khu vực Eagle Rock, Los Angeles, Mỹ.

Theo bản cáo trạng, trong nhiều năm, ông ta hack vào hệ thống của nhà mạng T-Mobile để lấy trộm tài khoản, mở hàng trăm nghìn điện thoại khóa mạng và kiếm được khoảng 25 triệu USD từ hành vi nêu trên.

Những chiếc điện thoại được bán ra từ nhà mạng có giá rẻ hơn. Tuy nhiên, chúng được gắn với một gói cước di động, trả phí hàng tháng. Người dùng chỉ có thể gắn SIM và sử dụng dịch vụ Internet của nhà mạng này trong thời gian hợp đồng. Việc khóa mạng còn để ngăn người dùng đang trong thời hạn của gói cước bỏ trốn, bán thiết bị phần cứng kiếm lời.

Argishti Khudaverdyan đã cung cấp dịch vụ mở khóa điện thoại lock, có thu phí. Để thực hiện điều này, ông ta gửi email lừa đảo đến các nhân viên của T-Mobile để lấy trộm thông tin đăng nhập vào hệ thống của nhà mạng. Bị cáo cho biết bản thân đã chiếm dụng hơn 50 tài khoản của nhân viên AT&T, Sprint, T-Mobile và các nhà mạng khác.

Hàng trăm nghìn điện thoại đã được mở khóa trái phép, bao gồm nhiều iPhone của Apple. Ngoài ra, lượng lớn máy bị đánh dấu mất cắp cũng được người này mở khóa.

Ngoài ra, bản cáo trạng còn chỉ ra việc Argishti Khudaverdyan đã có một cuộc sống xa hoa nhờ số tiền kiếm được từ dịch vụ mở khóa mạng điện thoại. Nhiều chiếc đồng hồ đắt tiền, siêu xe bị thu giữ từ người này.

Có thể bạn chưa biết

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận