TIN TỨC

Nga sẽ bỏ qua 5G và phát triển mạng 6G của riêng mình

Theo Giz China, Nga đã quyết định bỏ qua giai đoạn 5G và trực tiếp phát triển mạng 6G. Đến năm 2025, Viện Khoa học và Công nghệ Skolkovo và Viện Khoa học Chế tạo Vô tuyến điện có thể nhận được hơn 30 tỷ rúp (501 triệu USD) cho nghiên cứu về tiêu chuẩn liên lạc 6G mới.

Dự án sẽ bao gồm phát triển thiết bị từ nguyên mẫu đến sản xuất, các vấn đề cơ bản về thành phần, và phát triển các khuôn khổ quy định và nghiên cứu an toàn điện từ cho các mạng mới.

Là một phần của dự án, Viện Khoa học và Công nghệ Skolkovo và Viện Khoa học Chế tạo Vô tuyến điện đã đề xuất sửa đổi lộ trình phát triển mạng thông tin di động thế hệ thứ năm. Tài liệu do Rostec xây dựng và được phê duyệt vào tháng 11 năm 2020 với chi phí thực hiện là 208,15 tỷ rúp (3,51 tỷ USD).

Tuy nhiên, tất cả những điều này nghe rất lạ. Quốc gia này thậm chí còn chưa đạt được vùng phủ sóng LTE đầy đủ, nhưng họ sẽ phát triển mạng 6G của riêng mình. Một nhà mạng địa phương VimpelCom cũng nghĩ như vậy. Trước khi nói về 6G, họ cần tập trung vào việc mở rộng dần các dải tần LTE. Vì vậy, triển vọng của 6G tại nước Nga vẫn còn khá mập mờ.

Hoàng Hà

Có thể bạn chưa biết

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận