THỦ THUẬT HAY

Cách khắc phục khi iOS 16 hao pin

Người dùng iOS 16 beta đang phàn nàn về các vấn đề về pin. Nếu bạn bắt đầu nhận thấy tình trạng hao pin xảy ra, các cách sau đây có thể phần nào khắc phục.

Bật chế độ Low Power Mode

Chế độ Low Power Mode có lẽ là cách hiệu quả nhất để duy trì tuổi thọ pin iPhone. Để bật tính năng này, bạn chỉ cần vào Settings > Control Center và bật tính năng Low Power Mode. Chế độ này tạm thời làm giảm giảm hiệu năng của máy và khiến máy chạy chậm hơn để có thể kéo dài thêm thời lượng pin.

Không bật tính năng xác định vị trí

Các ứng dụng rất ngốn dữ liệu và một số ứng dụng liên tục cố gắng xác định vị trí của bạn. Điều này đương nhiên có thể làm hao đi thời lượng pin quý giá. Giải pháp cho điều này là đảm bảo một ứng dụng chỉ theo dõi vị trí của bạn khi chính ứng dụng đó đang mở. Bạn có thể điều chỉnh cài đặt này bằng cách đi tới Settings > Privacy > Location Services. Khi đó, bạn có thể điều chỉnh theo dõi vị trí cho từng ứng dụng riêng lẻ.

Bật Dark Mode

Dark Mode có thể không phải là tính năng tiết kiệm pin hiệu quả mà nhiều người cho rằng nó vốn như vậy, nhưng nó vẫn là một tùy chọn thẩm mỹ tốt. Việc bật Dark Mode cũng có thể giúp bạn tiết kiệm pin. Một số nghiên cứu đã tuyên bố rằng Chế độ tối có thể cải thiện thời lượng pin lên tới 30%. Bạn có thể bật chế độ này bằng cách đi tới Settings > Display & Brightness và chọn Dark Mode.

Tắt tính năng Background App Refresh

Một cách khác để duy trì thời lượng pin trên iOS 16 là tắt tính năng Background App Refresh. Nhược điểm duy nhất là các ứng dụng sẽ không thể làm mới nội dung. Tuy nhiên, nếu bạn đang bị ràng buộc và cần giữ cho iPhone của mình không tắt, thì đây là điều đáng lưu ý. Bạn đi tới Settings > General > Background App Refresh, bạn có thể bật và tắt tính năng này. Bạn cũng có thể chọn một cách chi tiết những ứng dụng bạn muốn sử dụng để làm mới ứng dụng nền.

Theo: Hoàng Hà

Có thể bạn chưa biết

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận