THỦ THUẬT HAY

3 cách giải quyết hao pin trên iOS 15.5

Với việc ra mắt bản cập nhật hệ điều hành mới iOS 15.5 thì Apple đã mang đến cho người dùng iPhone thêm nhiều tính năng mới hữu ích. Thế nhưng vấn đề hao pin trên iOS được quan tâm khá nhiều. Vậy iOS 15.5 có hao pin không? Các bạn sẽ được giải đáp thắc mắc và tìm hiểu thêm được các cách xử lý vấn đề này ngay dưới đây nhé.

1. iOS 15.5 có hao pin không?

Hiện nay, nhiều người dùng đã cho ra rất nhiều ý kiến rằng iOS 15.5 gây hao pin, thật đúng vậy ngay cả bản thân mình đang dùng iOS 15.5 cũng thấy nó gây hao pin, tuy nhiên chúng ta cũng phải thông cảm cho nhà phát hành vì một bản cập nhật mới hoàn toàn thì khó tránh gặp các lỗi. Bạn cũng đừng quá lo lắng vì ngay dưới đây sẽ là các cách khắc phục lỗi này nhé.

2. Điều chỉnh lại các ứng dụng chạy nền

Việc làm mới các ứng dụng trong nền sẽ khiến iPhone của bạn tiêu tốn một lượng pin đáng kể đó. Hãy tắt nó đi để tiết kiệm được kha khá pin nhé. Các bước làm như sau:

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền.

Bước 2: Chọn Làm mới ứng dụng trong nền Tắt.

3. Tắt theo dõi quảng cáo

Cho phép theo dõi quảng cáo thì iPhone sẽ bị hao tốn rất nhiều dữ liệu lẫn dung lượng pin. Hãy tắt để tiết kiệm pin hơn nhé.

Bước 1: Vào Cài đặt Quyền riêng tư > Chọn Quảng cáo của Apple.

Bước 2: Tắt Quảng cáo được cá nhân hóa.

4. Tắt nạp dữ liệu mới

Trong iPhone mặc định luôn có ứng dụng mail và nó vô tình liên tục nạp dữ liệu mới khiến máy của bạn tiêu hao pin. Tắt ngay tính năng này để tiết kiệm pin nha.

Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Mail > Kích chọn Tài khoản.

Bước 2: Chọn Tìm nạp dữ liệu mới > Tắt Push.

Võ Trọng Hải

Có thể bạn chưa biết

Comments are closed.