TIN TỨC

Huawei chuẩn bị ra mắt chip Kirin 9010 sản xuất trên tiến trình 3nm đầu tiên trên thế giới

Theo như một số thông tin mới được rò rỉ gần đây, nhiều khả năng Huawei đang chuẩn bị cho ra mắt mẫu chip xử lý Kirin 9010 sản xuất trên tiến trình 3nm đầu tiên trên thế giới. Một lần chơi lớn xem cả thế giới có trầm trồ!

Huawei chuẩn bị ra mắt chip Kirin 9010 tiến trình 3nm đầu tiên trên thế giới

Nếu như bạn đọc còn nhớ thì cách đây khoảng vài tháng trước, Huawei đã ra mắt chip Kirin 9000 với 2 phiên bản là Kirin 9000 và Kirin 9000E. Đây là 2 mẫu chip chỉ được trang bị trên dòng Mate 40. Và tới hôm nay (tức 2/1), đã có một số nguồn rò rỉ tin bắt đầu chia sẻ thông tin về mẫu chipset mới của Huawei với tên gọi là Kirin 9010.

Cụ thể trên trang Twitter của mình, leaker @RODENT950 đã chia sẻ rằng, Huawei đang trong quá trình phát triển chip tiến trình 3nm và bộ vi xử lý này sẽ có tên gọi là Kirin 9010.

Nếu bạn còn nhớ thì Kirin 9000 được ra mắt với tư cách là vi xử lý 5nm đầu tiên cho các thiết bị Android, sau đó là Exynos 1080 và Snapdragon 888. Mặc dù nhiều người nghĩ rằng Huawei sẽ tiếp tục gắn bó với quy trình 5nm cho chip Kirin tiếp theo, nhưng dường như hãng muốn có một bước nhảy vọt sớm hơn.

Và nếu thông tin rò rỉ lần này là chính xác, thì các nhà sản xuất như Qualcomm cũng sẽ sớm chuyển sang sử dụng quy trình 3nm cho các chip cao cấp thế hệ mới. Mặc dù trước đó, Qualcomm từng nói rằng họ sẽ ra mắt chip Snapdragon 888 Plus vào cuối năm nay, đây là bộ vi xử lý 5nm giống như Snapdragon 888 nhưng có tốc độ xung nhịp cao hơn.

Mặc khác, Samsung được cho là đã bỏ qua quy trình 4nm và chuyển sang quy trình 3nm. Apple cũng dự kiến ra mắt chip 3nm được sản xuất bởi TSMC, nhưng phải đến năm 2022. Thế nên, nhiều khả năng Huawei sẽ là nhà sản xuất đầu tiên ra mắt chip 3nm.

Có thể bạn chưa biết

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận