TIN TỨC

Dòng iPhone tiếp theo được ra mắt là iPhone không cổng kết nối?

Khi cộng đồng công nghệ còn đang tranh cãi tên của dòng iPhone tiếp theo là iPhone 13 hay iPhone 12S, thì mới đây thông tin Apple loại bỏ cổng Lightning đang khiến nhiều người sửng sốt. 

Apple sắp cho ra mắt dòng iPhone không cổng kết nối?

Nhà báo Mark Gurman từ Bloomberg vừa hé lộ rằng :”Apple đang thảo luận về việc loại bỏ cổng sạc trên một số mẫu iPhone để thay bằng sạc không dây”. Bên cạnh đó, nhà báo này còn cho biết, đại dịch COVID-19 cũng là một lý do chính để dòng iPhone tiếp theo sử dụng Touch ID dưới màn hình, thay vì Face ID thường thấy.

Ưu và nhược điểm của iPhone loại bỏ cổng kết nối

Nếu loại bỏ cổng kết nối, iPhone sẽ có khả năng kháng nước kháng bụi tốt hơn. Cổng Lightning chính là đầu mối của một loạt bụi bẩn, vi khuẩn cũng như nước đọng, không những gây ảnh hưởng đến iPhone mà còn đến người dùng. Việc cắm rồi rút một đầu kết nối cũng khiến đầu cổng bị xê dịch và hao mòn.

Tuy nhiên, việc loại bỏ cổng Lightning có thể đem đến hàng loạt các hạn chế. Thứ nhất là khi bạn cần kết nối máy tính với iPhone của bạn, nhưng lúc này cổng đã bị bịt kín, nên mọi thứ trở nên khó khăn hơn hẳn. Điều quan trọng nhất là tốc độ sạc MagSafe không dây vẫn còn khá kém so với giá tiền đắt đỏ của nó. Việc trang bị nhiều đế sạc cũng gây tốn kém và phiền phức cho người dùng. Bên cạnh đó, không còn cổng, iPhone cũng chẳng thể kết nối với một số phụ kiện như headphone có dây, Adapter HDMI, cáp CarPlay…

Có thể bạn chưa biết

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận