TIN TỨC

Hóa ra đây là ứng dụng mà 100% nhân viên của Apple không bao giờ cài trên chiếc iPhone của họ

Mới đây, một cựu nhân viên của Apple đã vừa tiết lộ một bí mật, đó là những nhân viên làm việc tại đây sẽ không bao giờ cài bất kì ứng dụng quản lý pin nào trên chiếc iPhone của họ.

Nhân viên tại Apple sẽ không bao giờ cài ứng dụng quản lý pin trên chiếc iPhone của họ

Bạn có thể đã nghe được nhiều lời cảnh báo về những ứng dụng có thể gây hại cho pin hoặc bảo mật của điện thoại, nhưng có 1 ứng dụng (chính xác hơn là 1 loại ứng dụng) mà nhân viên Apple sẽ không bao giờ cài trên điện thoại của họ. Theo Andrew Cunningham – nhà sáng lập DailyPest và cựu nhân viên Apple, ứng dụng đó có thể phổ biến hơn bạn nghĩ.

Cụ thể, theo Cunningham, loại app mà không một nhân viên Apple nào cho phép “tồn tại” trên smartphone của họ là tất cả những app kéo dài thời lượng pin.

“Những app kéo dài thời lượng pin hoặc tăng tốc RAM đều vô ích 100%” – anh nói. Những app tuyên bố có thể cải thiện thời lượng pin phổ biến như Battery Doctor, Atomic Battery Life, Battery Care, Battery Life Doctor… đều chỉ gây tốn thời gian và không có tác dụng gì hết.

Giải thích về việc này, Cunningham cho biết những app trên đều vận hành bằng cách yêu cầu quá nhiều quyền truy cập hệ thống, liên tục chạy ngầm (và tốn pin) để quản lý việc sử dụng các app khác, vì thế thay vì tiết kiệm pin cho bạn, trên thực tế chúng chỉ càng “ngốn” thêm pin.

Cunningham gợi ý một số cách để giữ cho pin điện thoại được dài lâu mà không phải dùng những app “vô dụng” trên. Cụ thể, bạn nên xoá bớt những app nổi tiếng hao pin như Facebook, hoặc ít nhất là tắt tính năng tự động phát video của chúng. Một lưu ý khác là hãy sạc điện thoại vài lần trong ngày để duy trì pin ở mức 40% – 80%.

Có thể bạn chưa biết

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận