TIN TỨC

Điện thoại Galaxy A đã có thêm tính năng bảo mật mới

Mới đây, Samsung đã ra mắt Chế độ riêng tư tối ưu trên một số điện thoại thông minh Galaxy A.

Giờ đây, Samsung đã mang đến một bộ tính năng bảo mật quan trọng và cải tiến chất lượng cuộc sống cho một vài điện thoại thông minh. Bản cập nhật có tên là AltZLife và chỉ có trên điện thoại thông minh Galaxy A51 và Galaxy A71 ở Ấn Độ. Một số tính năng này có thể cũng sẽ được cung cấp trên các điện thoại thông minh khác nhưng toàn bộ AltZLife đã được thiết kế đặc biệt cho thị trường Ấn Độ.

Một trong những tính năng chính có trong bản cập nhật là “chế độ riêng tư tối ưu” – Ultimate Private Mode. Tính năng này cho phép người dùng điện thoại thông minh Samsung chuyển đổi nhanh chóng giữa chế độ bình thường và chế độ riêng tư chỉ bằng cách nhấp 2 lần vào phím nguồn.

Ví dụ: người dùng sẽ có thể chuyển từ Thư viện bình thường sang Thư viện riêng tư một cách nhanh chóng bằng cách nhấn phím nguồn 2 lần. Điều tương tự cũng xảy ra với các ứng dụng như WhatsApp hoặc Messenger. Tất cả các phiên bản riêng tư của các ứng dụng này đều được Samsung Knox bảo mật trong Thư mục Bảo mật – Secure Folder của những điện thoại này.

Created with GIMP

Mặc dù người dùng không bắt buộc phải xác thực khi chuyển từ chế độ riêng tư sang chế độ bình thường nhưng khi người dùng nhấp đúp vào nút nguồn ở chế độ bình thường, xác thực sẽ được yêu cầu trước khi chuyển sang chế độ riêng tư của ứng dụng.

Một tính năng quan trọng khác có trong bản cập nhật AltZLife là “content suggestions”  – đề xuất nội dung, một ứng dụng dựa trên AI bên trong Thư mục bảo mật. Ứng dụng này tự động đề xuất người dùng chuyển hình ảnh riêng tư vào Thư mục bảo mật nếu trước đó người dùng đã chọn khuôn mặt cụ thể hoặc loại hình ảnh mà họ muốn giữ riêng tư và an toàn trong thư viện. Sau khi thiết lập ban đầu, ứng dụng dựa trên AI sẽ bắt đầu đề xuất những hình ảnh mà người dùng nên gửi đến Thư mục bảo mật.

Bản cập nhật AltZLife cho Samsung Galaxy A71 và Galaxy A51 đã có sẵn để tải xuống ở Ấn Độ. Vì vậy, nếu đang sở hữu một trong hai điện thoại thông minh, người dùng hoàn toàn có thể dùng thử.

Có thể bạn chưa biết

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận